• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải: Tổ chức hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Ngày xuất bản: 19/07/2018 9:04:00 SA
Lượt đọc: 13547

 Sáng ngày 18/7/2018, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội thi kể chuyện về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND, trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và 17 thí sinh.

Toàn cảnh hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tham gia hội thi vòng chung khảo về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Mù Cang Chải năm 2018 có 17 thí sinh xuất sắc được lựa chọn từ các vòng sơ khảo của 6 cụm thi đến từ các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một hoạt động chính trị, xã hội sâu rộng của toàn đảng, toàn dân để hưởng ứng cuộc vận động học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ta phát động. Trên tinh thần hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy Mù Cang Chải. Trong thời gian vừa qua, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã tích cực chỉ đạo các chi, đảng bộ tổ chức hội thi ở các cấp cơ sở trực thuộc. Hội thi đã trở thành một hoạt động sôi nổi thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động trong tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên và nhân dân, nâng cao nền tảng đạo đức tinh thần trong các tổ chức đảng và trong các đơn vị, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, lối sống, tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội.

Hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 được tổ chức nghiêm túc, sâu rộng từ trong đảng đến quần chúng, thu hút được nhiều thành phần, đối tượng tham gia, nhiều câu chuyện được chuẩn bị tốt nội dung, minh họa phương pháp kể chuyện truyền cảm, góp phần tuyên truyền sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân xây dựng lối sống mới và thực hiện chuẩn mực đạo đức đức theo tấm gương của Bác.

Hầu hết  các thí sinh tham gia kể chuyện rất thuyết phục và cảm động đối người nghe về tấm gương tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó nổi bật như câu chuyện của thí sinh Sùng Thị Tường Vi cơ quan khối đảng, đoàn thể với câu chuyện “ Chữ quan liêu viết như thế nào” câu chuyện được thể hiện về tấm gương, đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, tình thương con người, trung với nước, hiếu với dân. Tình thương yêu bao la của Bác đối với thiếu niên nhi đồng, cán bộ, chiến sỹ, thương binh...hay câu chuyện Bác đến thăm người nghèo, tình yêu Bác dành cho những khúc ca. Mỗi câu chuyện các thí sinh kể đều thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm và kể chuyện với lòng thành kính, biết ơn Bác.

Lãnh đạo các cơ quan của huyện tặng hoa chúc mừng các thí sinh đạt giải hội thi

Sau một ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc trách nhiệm cao, hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Huyện Mù Cang Chải đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho thí sinh Bùi Thị Quý Đảng bộ cơ quan chính quyền, trao giải nhất cho thí sinh Sùng Thị Tường Vi  Đảng bộ cơ quan Đảng, khối đoàn thể; giải nhì cho thí sinh Phạm Thị Phương Thảo đảng bộ Thị Trấn và trao 2 giải ba cho thí sinh Sùng Thị Của đảng bộ xã Kim Nọi và thí sinh Đặng Thùy Mai đảng bộ xã Púng Luông. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 12 giải khuyết cho 12 thí sinh đã tham gia hội thi. Đánh giá những kết quả đã đạt được về hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải cho biết: Để triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề về học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh năm 2018 và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Ngoài tổ chức các hội nghị quán triệt, tổ chức sinh hoạt chuyên đề của các chi bộ, cơ quan, đơn vị. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu cho Huyện ủy tổ chức hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cuộc thi được tổ chức từ các chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, sau đó thi tại các đảng bộ, các cụm và thi chung khảo cấp huyện. Có thể khẳng định đây là một hội thi mang tính chất sinh hoạt chính trị, sâu rộng và có sức lan tỏa mạnh mẽ đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, học sinh và quần chúng nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng cho thí sinh đạt giải đặc biệt của hội thi

Kết thúc hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo và khán giả, thông qua hội thi này, đã thực sự tạo ra sức lan tỏa rộng khắp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Qua đó sẽ là tiền đề, phương châm để mỗi cán bộ, đảng viên phấn đấu, xây dựng cho mình kế hoạch hành động thực hiện và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồng M - A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.04.2024

chương trình phát thanh 17.04.2024

chương trình phát thanh 16.04.2024