• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Đảng bộ cơ quan Đảng Đoàn thể tổ chức Hội thi Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018
Ngày xuất bản: 25/04/2018 10:41:00 SA
Lượt đọc: 13108

Tối 24/4/2018, Đảng bộ cơ quan Đảng Đoàn thể đã tổ chức thành công hội thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2018.

 

Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các thí sinh đạt giải.

Tham dự hội thi có 6 thí sinh đến từ các chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan Đảng Đoàn thể. Các thí sinh đã chuẩn bị phần đề cương chu đáo, bám sát với chủ đề năm 2018 theo đúng quy định của Ban Tổ chức. Các thí sinh đã trình bày những câu chuyện kể tiêu biểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: “ Bác Hồ đến thăm người nghèo; Chữ “quan liêu” viết như thế nào?; Bác Hồ lên thăm Yên Bái; Thời gian quý báu lắm; Từ đôi dép đến chiếc ô tô; Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư trong tư tưởng của Bác…”

Các thí sinh đã mang đến cho hội thi những câu chuyện hấp dẫn người nghe, nội dung và kết cấu câu chuyện chặt chẽ. Các câu chuyện đều có ý nghĩa sâu sắc và trên cơ sở đó rút ra được những bài quý báu về phẩm chất đạo đức cho bản thân để tiếp tục học tập và làm theo tấm gương của Người. Các thí sinh tham gia hội thi đều có kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, trong quá trình trình bày nội dung có phân tích, bình luận, khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tế gắn với chức trách nhiệm vụ được giao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho  thí sinh Sùng Tường Vy đến từ chi bộ Mặt trận tổ quốc và Phụ nữ với câu chuyện Chữ “quan liêu” viết như thế nào?, thí sinh Hà Thị Vân Kiều với câu chuyện Bác Hồ đến thăm người nghèo đạt giải nhì, giải ba là thí sinh Sùng A Xà với câu chuyện Thời gian quý báu lắm; ngoài ra Ban tổ chức hội thi cũng đã trao 03 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt kết quả tốt. Cũng tại Hội thi này, Ban Tổ chức hội thi đã lựa chọn các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba để tham gia vòng thi cụm trong thời gian tới.

Thông qua cuộc thi kể chuyện tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về phong cách, tác phong làm việc, ý thức rèn luyện trong công tác, tinh thần trách nhiệm trong từng công việc cụ thể của người cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu góp phần đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024