• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Chi bộ bản Tà Sung xã Cao Phạ học và làm theo Bác
Ngày xuất bản: 22/06/2023 11:00:00 SA
Lượt đọc: 3852

 Trong những năm qua nhiều Chi bộ trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có những cách làm hay và sáng tạo, thiết thực trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sự sáng tạo, chủ động trong triển khai đã đem lại nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ nét qua diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên, cùng Đảng bộ xã hoàn thành nghị quyết về xây dựng nông thôn mới.

Bản Tà Sung vinh dự là bản đầu tiên được đón nhận quyết định của Chủ tịch UBND huyện về công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới

Chi bộ bản Tà Sung, xã Cao Phạ xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là làm tốt nhiệm vụ được giao hay những công việc hàng ngày. Từ quan điểm đó, Chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, phù hợp với từng người, có tính khả thi cao, trọng tâm của việc làm theo là các công việc cụ thể của phong trào xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế, làm du lịch. Chi bộ thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện. Hàng tháng, tại cuộc họp, mỗi đảng viên báo cáo tình hình thực hiện công việc đã đăng ký làm theo lời Bác. Chi ủy dựa vào tình hình thực tế để làm cơ sở nhận xét, đánh giá đảng viên cuối năm. Do đó, mỗi đảng viên của Chi bộ bản Tà Sung luôn tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ cũng như trong mọi hoạt động ở địa phương. Anh Lường Văn Quý – Bí Thư Chi đoàn bản Tà Sung cho biết "qua các buổi sinh hoạt của Chi bộ về triển khai các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết và đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện đều sát với tình hình thực tế của đời sống bà con nhân dân. Vì vậy mỗi đảng viên trong Chi bộ đều dễ triển khai và tuyên truyền cho nhân dân trong bản thực hiện".

Chi bộ bản Tà Sung có 17 đảng viên sinh hoạt. Với tinh thần lãnh đạo là phải kiểm tra, từng đảng viên trong bản nêu cao tính tiên phong "đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Trong thực thi những vấn đề dân sinh. Chi bộ phân công từng đảng viên đúng người, đúng việc và cũng là một tuyên truyền viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Từ lĩnh hội sự chỉ đạo của cấp trên, hàng tháng Chi bộ đưa vào nghị quyết thực hiện; với tâm niệm việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, mỗi cán bộ, đảng viên trong bản đã khéo léo tuyên truyền, vận động người dân hiểu việc làm của chính quyền địa phương đều xuất phát từ lợi ích của dân. Trong đó, tiêu biểu nhất là vận động Nhân dân mạnh dạn đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế", khai thác tiềm năng phát triển du lịch. Chính vì thế, sau một thời gian thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, rất nhiều nông dân trong bản đã chuyển diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cho hiệu quả kinh tế cao, như: cấy lúa nếp tan, nuôi cá chép ruộng và chuyển dần sang làm dịch vụ du lịch cộng đồng... Bên cạnh đó, người dân tích cực, tự nguyện đóng góp công sức, hiến đất làm đường cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhờ đó năm 2022, bản Tà Sùng đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện quyết định công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới và là bản đầu tiên của xã Cao Phạ về đích nông thôn mới. Đồng chí Lò Văn Bun - Bí thư Chi bộ bản Tà Sung xã Cao Phạ cho biết: "Sau những buổi triên khai về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ xã, Chi bộ bản Tà Sung đã xây dựng kế hoạch và thống nhất nội dung trong ban Chi ủy để đưa ra buổi sinh hoạt tại Chi bộ, sau đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên đi tuyên truyền và hướng dẫn người dân thực hiện. Vì vậy, người dân luôn đồng tình ủng hộ, nhất là việc trai hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới và xây dựng các mô hình phát triển du lịch…"

Hiện nay bản Tà Sung có 132 hộ với 792 nhân khẩu. Chi bộ luôn xác định công tác vận động quần chúng trở thành nhiệm vụ, nghị quyết của Chi bộ chứ không thể chỉ dừng lại là một phong trào thì mới phát huy hết hiệu quả lâu dài trong quá trình vận động thực hiện.

Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên bản Tà Sung đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước vào quyết sách của chính quyền địa phương. Đồng thời, góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Đinh Thị Hường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Cao Phạ đánh giá thêm: "Đảng bộ xã Cao Phạ hiện có 11 Chi bộ với 175 đảng viên. Trong những năm qua, Đảng bộ xã triển khai có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là xây dựng kế hoạch triển chuyên đề hàng về thực hiện Chỉ thị 05. Từ đó đã có nhiều mô hình điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác, đặc biệt là Chi bộ bản Tà Sung là một trong những Chi bộ triển khai rất tốt việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và là Chi bộ có mô hình về phát triển kinh tế so với các Chi bộ khác trong toàn Đảng bộ".

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liền Chi bộ bản Tà Sung giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Huyện ủy và UBND huyện tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái tặng bằng khen có thành tích xuất sắc phong trào thi đua yêu nước, UBND huyện tặng giấy vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Có thể khẳng định việc làm thiết thực cụ thể của Chi bộ bản Tà Sung xã Cao Phạ về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xứng đáng là gương sáng để các Chi bộ khác của Đảng bộ xã Cao Phạ nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung trong học tập và làm theo Bác tại địa phương./.

 

A Cớ

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17.05.2024

chương trình phát thanh 17.05.2024

chương trình phát thanh 16.05.2024