• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phát huy phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
Ngày xuất bản: 27/08/2020 9:33:00 SA
Lượt đọc: 10660

 

Thời gian qua, Công an huyện Mù Cang Chải đã đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Nhờ đó, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, góp phần quan trọng ổn định đời sống kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương.

 

Công an huyện Mù Cang Chải tăng cường nắm bắt tình hình cơ sở

Ngay từ đầu năm, Công an huyện Mù Cang Chải đã chủ động xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề về bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng, chống tội phạm. Trong đó, tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh, tố giác tội phạm. Nội dung đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm chỉ đạo sát sao tới từng địa bàn, đơn vị, cơ quan, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào "Toàn dân BVANTQ” từ huyện đến cơ sở đã được kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; công tác hướng dẫn, kiểm tra được tăng cường nên hiệu quả cao hơn so với năm trước. Phong trào "Toàn dân BVANTQ” đã được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào cách mạng khác của Đảng, Nhà nước, tạo nên sự thống nhất về nhận thức và hành động, không ngừng huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Từ đầu năm đến nay Công an huyện đã tổ chức được 66 buổi học tập tuyên truyền cho 19.496 lượt người tham gia học tập, ký cam kết thực hiện các nội dung về đảm bảo ANTT ở cơ sở. Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp 241 nguồn tin, trong đó có 119 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an làm rõ 89 vụ việc với 136 lượt người vi phạm, thu hồi 31 khẩu súng tự chế.

Bên cạnh đó, Công an huyện Mù Cang Chải đã củng cố duy trì 98 tổ an ninh nhân dân với 392 thành viên; 98 tổ tự quản về ANTT với 784 thành viên; 98 tổ hòa giải với 392 thành viên, trong năm tiến hành hòa giải ở cơ sở 78 vụ việc mâu thuẫn, xích mích trong nội bộ nhân dân. Xây dựng, củng cố 98 hòm thư góp ý về ANTT và trình báo, tố giác tội phạm; duy trì 98 điểm trình báo tạm trú, tạm vắng. Có 18 cơ quan và 9 xã được Chủ tịch UBND huyện công nhận "Đạt chuẩn an toàn về ANTT”.

Để phát huy tốt vai trò nòng cốt trong giữ gìn ANTT tại địa phương, Công an huyện Mù Cang Chải còn thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể địa phương như Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Huyện đoàn… tích cực tổ chức lực lượng tham gia giữ gìn ANTT; phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phát hiện, tố giác, truy bắt tội phạm. Thông qua hoạt động của các mô hình này, nhiều vụ việc mâu thuẫn được hòa giải ngay từ cơ sở, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Thượng tá Đào Mạnh Cường – Phó Trưởng Công an huyện cho biết: Trong thời gian tới Công an huyện tiếp tục tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các cấp ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn, thủ trưởng cơ quan đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, bảo đảm ANTT, bảo vệ an toàn đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời rà soát, giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện phức tạp, kéo dài; chủ động các phương án xử lý các tình hình phức tạp, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội; tập trung ngăn chặn, xử lý kịp thời các tổ chức phản động, đối tượng bất mãn, cơ hội chính trị có hoạt động tuyên truyền, phát tán tài liệu, khẩu hiệu phản động.

Duy trì, củng cố và xây dựng mới các mô hình tự quản về ANTT theo hướng thiết thực, phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế ở từng địa bàn, xây dựng các điển hình tiên tiến, nhất là các thôn bản vùng sâu, vùng xa và các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma tuý, trộm cắp vặt, địa bàn có đối tượng thường xuyên xuất nhập cảnh trái phép, tuyên truyền đạo trái phép, buôn bán phụ nữ, trẻ em...

Xây dựng, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng công an xã và các tổ chức quần chúng tham gia đảm bảo ANTT ở cơ sở; đẩy mạnh thực hiện tiêu chí ANTT được giữ vững trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024