• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải triển khai công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2017 – 2018
Ngày xuất bản: 30/10/2017 2:41:00 CH
Lượt đọc: 11059

Sáng ngày 30/10/2017, huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2016 - 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2017 - 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh, Đại tá Nguyễn Hữu Biên – Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái. Phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện. Về dự hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện; Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 14 xã, Thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2017 - 2018

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã được nghe lãnh đạo Hạt Kiểm Lâm huyện Mù Cang Chải thông qua báo cáo kết quả hoạt động công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2016 - 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2017 - 2018. Trong mùa khô hanh năm 2016 - 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, các cấp các ngành, chủ rừng và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đã có nhiều cố gắng trong công tác PCCCR và đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ rừng, PCCCR, thực hiện có hiệu quả các phương án bảo vệ rừng nên vụ mùa khô hanh năm 2016 -  2017 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải không có vụ cháy rừng nào xảy ra. Để đạt được kết quả đó huyện Mù Cang Chải đã triển khai kịp thời, hiệu quả các giải pháp về công tác PCCCR kiện toàn lại Ban chỉ đạo với 21 thành viên, 16 Ban chỉ huy PCCCR các xã, thị trấn và các đơn vị chủ rừng gồm 464 thành viên. Kiện toàn tại các thôn, bản 134 tổ, đội xung kích với 706 người, tổ chức người dân các thôn, bản học tập các tài liệu, quy định về bảo vệ rừng và PCCCR tại 14 xã, thị trấn, triển khai ký cam kết bảo vệ và PCCCR đến từng hộ gia đình tại 121 thôn, bản với 10.692 lượt hộ tham gia. Tu, sửa 49,53 km đường băng cản lửa tại các vùng trọng điểm có nguy cơ cháy cao. Tu sửa làm mới hệ thống bảng biểu phục vụ công tác quản lý bảo vệ rừng với 465 biển cấm, 16 biển dự cấp báo, biển nội quy gỗ, 9 bản tin sắt, 14 bản tin xây đóng tại các cửa rừng để tuyên truyền. Tổ cấp phát 20 kẻng báo động, 07 bảng cấp dự báo cháy rừng, 30 bảng cấm lửa tam giác, 45 bộ quần áo chữa cháy rừng, 147 quyển sách tuyên truyền và cấp phát 850 tờ rơi. Không ngừng tăng cường công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở và thôn bản đảm bảo kịp thời và liên tục. Từ đầu năm 2017 đến nay, Hạt Kiểm Lâm huyện đã kiểm tra và lập biên bản 21 vụ vi phạm Luật bảo vệ và phát triển rừng và tịch thu 2,522 m gỗ các loại, tổng lệ phí thu nộp vào ngân sách nhà nước 70 triệu 500 nghìn đồng. Ngoài ra Hạt Kiểm Lâm huyện còn tiếp nhận nhiều các vật dụng bảo hộ phục vụ cho công tác PCCCR từ Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Yên Bái. Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác PCCCR của huyện Mù Cang Chải vẫn gặp nhiều khó khăn như: Dân cư sống không tập trung, trình độ nhận thức không đồng đều, phương thức canh tác còn lạc hậu gây khó khăn trong công tác PCCCR. Việc đốt nương làm rẫy của người dân chưa chấp hành đúng theo các nội quy, quy định nên việc gây cháy rừng và cháy lan vào rừng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao.

 

 

Đại Tá Nguyễn Hữ Biên – Phó giám đốc công an tỉnh Yên Bái phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những tồn tại, hạn chế và cùng tháo gỡ những giải pháp để thực tốt trong thời gian tới, các ý kiến đưa ra chủ yếu tập trung vào các nội dụng trọng tâm như: Cần làm tốt công tác xử lý nghiêm minh các đối tượng khai thác trái phép lâm sản; đầu tư các trang thiết bị cần thiết cho công tác PCCCR trong mùa khô hanh năm 2017 – 2018, thành lập các tổ, đội hậu cần phục vụ công tác Bảo vệ, PCCCR, tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đóng góp quỹ phục vụ cho công tác bảo vệ, PCCCR, vận động nhân dân tham gia ký cam kết PCCCR; Thường xuyên phối hợp và trao đổi thông tin giữa các xã, huyện giáp ranh trong công tác bảo vệ và PCCCR mùa khô hanh năm 2017 – 2018. Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đại tá Nguyễn Hữu Biên – Phó giám đốc công an tỉnh Yên Bái và đồng chí Lê Trọng Khang - Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện đã đạt được trong thời gian vừa qua và giao một số nhiệm vụ trọng tâm mà các ngành của huyện cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến pháp luật về công tác bảo vệ, Phòng cháy cháy cháy rừng thông qua trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về công tác phòng cháy chữa cháy rừng cho các lực lực cơ động, lực lượng dân dân của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; nâng cao vai trò của UBND huyện, các xã, thị trấn và các chủ rừng trong công tác phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh, lấy phòng ngừa là chính dựa trên nguyên tắc “4 tại chỗ”. Sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy rừng đã được cấp theo quy định; các lực lực cần tăng cường công tác tuần tra kiểm soát các vùng có nguy cơ cháy cao; tu, sửa, làm mới các bảng, biểu cấm phục vụ công tác phòng cháy chứa cháy rừng, từ đó để nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; hướng dẫn nhân dân cách đốt nương, làm rẫy theo quy định, quy trình kỹ thuật; Tăng cường công tác canh gác, thường trực 24/24 giờ và khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó chủ tịch Thường trực UNBD huyện tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR năm 2016 – 2017.

Nhân dịp này UBND huyện Mù Cang Chải đã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCCR mùa khô hanh năm 2016 – 2017./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.04.2024

chương trình phát thanh 23.04.2024

chương trình phát thanh 22.04.2024