• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên (1996 – 2016)
Ngày xuất bản: 29/08/2016 8:32:40 SA
Lượt đọc: 12860

Sáng ngày 29/8/2016, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên. Dự hội nghị có đồng chí thượng tá Phạm Văn Vĩnh – Phó tham mưu trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh, về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Ủy viên BTV huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, cùng lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo các xã thị trấn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh hội nghị

Qua 20 năm triển khai thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên tới cán bộ Đảng viên, lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện Mù Cang Chải đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các mặt chính trị - kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng – An ninh, đưa đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Cùng với đó chủ động tuyên truyền đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết và giáo dục chính trị đạo đức lối sống cho quân dự bị, tổ chức 90 lớp tập huấn về kiến thức quốc phòng, quân sự  kết hợp lồng ghép với pháp lệnh dự bị động viên cho cán bộ lãnh đạo chủ chốt và các xã thị trấn, đồng thời tổ chức sơ tổng kết các chỉ thi nhị quyết một cách kịp thời và thường xuyên kiểm tra, điều tra về quân số dự bị động viên theo đúng pháp lệnh. Tính đến nay số quân nhân xuất ngũ đăng ký vào dự bị động viên đạt 9,9%, trong đó sỹ quan dự bị 0,2%, quân nhân dự bị hạng 1 đạt 1,2%, dự bị hạng 2 đạt 4,70%. Nguồn dự bị động viên tăng 8,73% so với năm 1996, quân nhân dự bị xếp vào các cơ quan của huyện đạt 99,3%, bổ nhiệm 145 đồng chí giữ chức chỉ huy đơn vị, 116 đồng chí được phong quân hàm. Hàng năm thường xuyên tổ chức tập huấn, huấn luyện đạt 95% chỉ tiêu giao, trong đó có 75% đạt khá giỏi trở lên, đồng thời thường xuyên chỉ đạo các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng cho dự bị động viên theo đúng chức trách nhiệm vụ. Tuy nhiên do là một huyện vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, trình độ độ của dự bị động viên còn hạn chế, tỷ lệ dự bị động viên nghèo còn cao do chưa qua đào tạo nghề và không có việc làm, nhiều dự bị động viên chưa tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội, cứu trợ khẩn cấp do địa phương yêu cầu. Trong phần thảo luận của hội nghị đã có một số ý kiến của các xã và các cơ quan đề xuất về việc đào tạo nghề, hõ trợ việc làm, bồi dưỡng kết nạp đảng và quản lý dự bị động viên trong thời gian qua, đồng thời bàn về mộ số giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích trong việc thực hiện pháp lệnh

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã thay mặt lãnh đạo huyện ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ dự bị động viên trong thời gian qua và yêu cầu các cấp cần quan tâm đến đội ngũ dự bị động viên như: các cấp cần nghiêm túc quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về pháp lệnh dự bị động viên, tiếp tục quán triệt và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dự bị động viên, tập trung làm tốt công tác chỉ đạo sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dự bị động viên với các thế lực thù địch bên ngoài và bảo vệ An ninh chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo, xây dựng lực lượng vũ trang đảm bảo đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa hiện nay, cần đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân, giao quân có chất lượng, tăng cường công tác quản lý vũ khí tại cơ sở, đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền pháp lệnh dự bị động viên phù hợp với thực tế của địa phương nhất là chú trọng đến các xã xa trung tâm, coi công tác thực hiện pháp lệnh dự bị động viên là nhiệm vụ then chốt. Thường xuyên củng cố, xây dựng lực lượng cơ sở, đổi mới nâng cao chất lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm và khen thưởng kịp thời các gương điển hình, tăng cường công tác lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao năng lực quản lý chính quyền đối với dự bị động viên trong thời gian tới. Tại hội nghị này huyện Mù Cang Chải đã tăng giấy khen cho 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện pháp lệnh dự bị động viên trong 20 năm qua.

                                                                   A Lù (Đài TT – TH MCC)

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.04.2024

chương trình phát thanh 22.04.2024

chương trình phát thanh 20.04.2024