• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải thăm tân binh tại trung đoàn 148.
Ngày xuất bản: 22/03/2017 1:38:35 CH
Lượt đọc: 13087

Trong thời gian từ ngày 20 – 21/3/2017, đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó bí thư thường trực huyện ủy và đoàn công tác của huyện Mù Cang Chải đã đến thăm các chiến sỹ tân binh nhập ngũ năm 2017 tại trung đoàn 148, sư đoàn 316. Cùng đi với đoàn còn có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo huyện đoàn, Hội phụ nữ huyện, đây là hoạt động thường niên của huyện đối với con em địa phương lên đường nhập ngũ hàng năm.

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu trong chuyến thăm trung đoàn 148

Năm 2017, huyện Mù Cang Chải được giao chỉ tiêu tuyển chọn 40 công dân lên đường nhập ngũ và đã chủ động làm tốt các khâu tuyển chọn từ cơ sở đến huyện, lựa chọn được 40 thanh niên là con em của các dân tộc trên địa bàn các xã, thị trấn và thực hiện giao quân cho các đơn vị theo đúng thời gian. 40 tân binh của huyện được huấn luyện tập trung tại 2 tiểu đoàn, đó là tiểu đoàn 5 và tiểu đoàn 6 trung đoàn 148, thuộc sư đoàn 316. Trong chuyến thăm này, huyện Mù Cang Chải đoàn công tác huyện Mù Cang Chải đã được lãnh đạo Trung đoàn 148 báo cáo nhanh về truyền thống lịch sử hào hùng của trung đoàn qua các thời kỳ lịch sử và báo cáo kết quả huấn luyện sau một tháng của các tân binh nói chung và tân binh huyện Mù Cang Chải nói riêng. Theo đó, hầu hết các tân binh của huyện Mù Cang Chải đều sau khi nhập ngũ đều đã hòa nhập nhanh với môi trường quân đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, giờ giấc, tác phong trong quân đội, nghiêm túc tham gia huấn luyện đạt kết quả. Sau hơn 1 tháng huấn luyện có 10 tân binh đạt sức khỏe loại 1, 23 tân binh sức khỏe loại 2 và 7 tân binh đạt loại 3. Thượng úy Nguyễn Đông Hưng – Phó chính ủy trung đoàn 148 cho biết: Năm 2017, trung đoàn 148 tiếp nhận 40 tân binh của huyện Mù Cang Chải. Qua quá trình huấn luyện chúng tôi thấy các tân binh của huyện Mù Cang Chải đã từng bước trưởng thành từ nhận thức đến hành động và hiện nay các tân binh đang chấp hành nghiêm các nội quy, quy định của quân đội và bước đầu hoàn thành các nhiệm vụ được giao’’.

Thay mặt đoàn công tác của huyện, đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó bí thư thường trực huyện ủy cũng đã báo cáo nhanh tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện trong thời gian qua với trung đoàn, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà trung đoàn còn gặp phải trong quá trình huấn luyện tân binh mới. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe đến lãnh đạo trung đoàn và động viên các tân binh và mong muốn các đồng chí tân binh của huyện sẽ tích cực phấn đấu trở thành những chiến sỹ giỏi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong thời gian huấn luyện và quá trình nhập ngũ. Nhân dịp này, đoàn công tác của huyện đã tặng 3 bức tranh về danh thắng ruộng bậc thang cho trung đoàn và 2 tiểu đoàn, tặng 40 xuất quà trị giá mỗi xuất 300 nghìn đồng cho các tân binh. Qua chuyến thăm các tân binh đã rất vui vẻ và cảm ơn sự quan tâm của huyện đối với tân binh.

Thay mặt cho 40 tân binh của huyện được tham gia huấn luyện tại trung đoàn 148, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của huyện và chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới - tân binh Lù A Dình tiểu đoàn 6 trung đoàn 148 nói.

Mặc dù mới chỉ sau hơn một tháng nhưng trên gương mặt của các chiến sỹ đã hiện lên sự dày dặn và nỗ lực cố gắn hòa nhập của bản thân trong môi trường quân ngũ, các chiến sỹ đều quyết tâm cao khi được vinh dự tham gia nghĩa vụ quân sự trong đợt này. Tân binh Lù A Thành tiểu đoàn 5 tâm sự: Tôi rất vinh dự khi được thực hiện nghĩa vụ quân sự và sau hơn 1 tháng trong quân ngũ tôi thấy đây là môi trường rất tốt cho thanh niên chúng tôi rèn luyện bản thân. Tôi và các tân binh khác xin hứa sẽ tiếp tục chấp hành nghiêm kỷ luật của quân đội hoàn thành nhiệm vụ huấn luyện của bản thân”.

Kết thúc chuyến thăm tân binh của huyện, đoàn công tác của huyện cũng đã tham gia giao lưu với trung đoàn 148, Đảng ủy Khối các cơ quan của tỉnh Tuyên Quang và gửi lời mời các đồng chí lãnh đạo trung đoàn cũng như lãnh đạo Đảng ủy khối các cơ quan của tỉnh Tuyên Quang đến thăm Mù Cang Chải trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh về chuyến thăm của đoàn công tác huyện Mù Cang Chải tại trung đoàn 148.

 

                                                            A Lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.04.2024

chương trình phát thanh 24.04.2024

chương trình phát thanh 23.04.2024