• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tham quan huấn luyện Dân quân Tự vệ năm 2024.
Ngày xuất bản: 12/03/2024 2:45:00 CH
Lượt đọc: 1121

 Sáng ngày 12/3/2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tham quan huấn luyện Dân quân Tự vệ năm 2024. Dự buổi tham quan huấn luyện có đồng chí Nguyễn Đức Thủy - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí chính trị viên, chính trị viên phó và lực lượng Dân quân các địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thủy - UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại buổi huấn luyện

Đối với công tác huấn luyện năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã lựa chọn xã Púng Luông huấn luyện để các đơn vị tham quan từ đó đánh giá chất lượng huấn luyện và rút kinh nghiệm để các đơn vị Dân quân Tự vệ chuẩn bị các nội dung huấn luyện đảm bảo yêu cầu mục đích huấn luyện đạt yêu cầu.

 

Tham quan nội dung huấn luyện Điều lệnh đội ngũ.

Ngay sau khai mạc huấn luyện các đại biểu của các xã, thị trấn và các đơn vị Tự vệ trên địa bàn đã được tham quan các đồng chí Dân quân cơ động và Dân quân tại chỗ của xã Púng Luông huấn luyện với 4 nội dung gồm: Giáo dục chính trị; Huấn luyện điều lệnh đội ngũ đi đều, đứng lại đổi chân; Huấn luyện kỹ thuật chiến đấu Dân quân Tự vệ bài 1 bắn súng tiểu liên ak với các mục tiêu bia số 4, số 7 và số 8; Cuối cùng là nội dung huấn luyện chiến thuật Trung đội Dân quân ngăn chặn bạo loạn bảo vệ mục tiêu.

 

 

Tham quan nội dung huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bằng tiểu liên ak 

 

Các đại biểu tham quan nội dung huấn luyện kỹ chiến thuật Trung đội Dân quân Tự vệ ngăn chặn bạo loạn.

Kết thúc tham quan huấn luyện các đại biểu đã tổ chức rút kinh nghiệm và đã đánh giá cao công tác chuẩn bị huấn luyện của lực lượng Dân quân Tự vệ xã Púng Luông, nhất là trong công tác chuẩn bị lực lượng, thao trường nội dung giáo án giảng dậy huấn luyện đều sát với mục tiêu và tình hình thực tế của đơn vị.  Qua buổi huấn luyện ngày đầu, hầu hết các đồng chí Dân quân đều nắm được các nội dung huấn luyện trong quá trình huấn luyện. Cũng qua tham quan huấn luyện các đồng chí Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các địa phương cũng đã chỉ ra các hạn chế để đưa ra phương án huấn luyện đảm bảo nhất cho địa phương mình. Đồng thời Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các xã đã chỉ ra một số lỗi không đáng có đối với các nội dung cơ bản của bài giảng, động tác của lực lượng Dân quân như: Thiếu dứt khoát, nhiều đồng chí còn thực hiện động tác chưa thuần thục…

Với tinh thần huấn luyện nghiêm túc, kỷ luật nghiêm, huấn luyện đủ thời gian, phấn đấu huấn luyện hoàn thành tốt các nội dung, giáo án huấn luyện, lực lượng Dân quân Tự vệ huyện Mù Cang Chải sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024./.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024