• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2020
Ngày xuất bản: 06/02/2020 10:14:00 SA
Lượt đọc: 11008

 Những ngày này cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, các xã trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thăm hỏi, động viên, tặng  quà cho các tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ Quốc.

Nắm bắt tình hình tư tưởng của gia đình trước khi con lên đường nhập ngũ

Khi đang ngồi trên ghế nhà trường thanh niên Mùa A Mạnh luôn khao khát được học tập và rèn luyện trong quân đội, tốt nghiệp THPT và lớp trung cấp chăn nuôi thú y nay là Trường cao đẳng nghề Yên Bái, do chưa xin được việc làm, thanh niên Mùa A Mạnh đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự đợt này, với mong muốn được góp công sức nhỏ bé của mình để tham gia bảo vệ tổ Quốc. Tân binh Mùa A Mạnh xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải chia sẻ: “ Khi tốt nghiệp lớp 12 và chuyên nghiệp xong do chưa xin được việc làm nên tôi đã viết đơn xin tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, để giúp bản thân học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội và sau này trở về địa phương trở thành người có ích cho gia đình và xã hội”.

Noi gương theo truyền thống của gia đình đã có ông và bố từng tham gia làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc và trở thành những người có ích cho địa phương và xã hội thanh niên Lý A Vinh đã tham gia khám tuyển công an nghĩa vụ  và trúng tuyển đợt này, gia đình rất vui và phấn khởi và tự hào khi con được tham gia nghĩa vụ quân sự năm nay. Ông Lý A Sử  bố của Lý A Vinh ở bản Mí Háng Tâu - xã Púng Luông phấn khởi cho biết: “Được biết con trúng tuyển tham gia nghĩa vụ công an lần này gia đình tôi mừng lắm, đây là cơ hội để con tôi được học tập, rèn luyện trong quân ngũ để sau này trở về địa phương, trở thành người có ích góp phần công sức để xây dựng quê hương ngày giàu mạnh.”

Năm 2020, xã Púng Luông được giao chỉ tiêu tuyển chọn 4 tân binh nhập ngũ, trong đó có 2 tân binh được giao cho đơn vị quân đội và 2 tân binh được giao cho công an. Mặc dù địa bàn rộng, hầu hết các thanh niên đều đi làm ăn xa nhà. Nhưng khi có kế hoạch cấp trên về tuyển quân, xã Púng Luông đã phân công nhiệm vụ cụ thể và chỉ đạo từng thành viên trong hội đồng nghĩa vụ quân sự nắm bắt tâm tư nguyện vọng của thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và làm tốt công tác tuyên truyền vận động. Nhờ đó qua 2 vòng sơ tuyển xã Púng Luông đã lựa chọn được 4 thanh niên đủ điều kiện tiêu chuẩn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Hiện nay các tân binh đều nhận được lệnh nhập ngũ và sẵn sàng cho ngày hội tòng quân. Ông Vàng Bua Tủa - Chủ tịch UBND xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải cho biết: “Trong thời điểm này, xã Púng Luông đã làm tốt công tác chỉ đạo các ngành tuyên truyền đến các hộ gia đình có con nhận được lệnh tham gia nghĩa vụ quân sự để nắm bắt tình hình tư tưởng và tổ chức thăm hỏi, động viên tặng quà các gia đình yên tâm và chuẩn bị tiễn con lên đường bảo vệ tổ quốc”.

Lãnh đạo xã Dế Xu Phình thăm và động viên gia đình tân binh

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động và nắm bắt tình hình các đối tượng thanh thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và ý nghĩa của việc tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân. Theo đó, khi nhận được lệnh gọi công dân nhập ngũ, các gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lần này ai nấy đều vui tươi, phấn khởi và tự hào, ông Chang A Vàng bố tân binh Chang A Văn - ở bản Dế Xu Phình, xã Dế Xu Phình phấn khởi tâm sự: “Đợt này con tôi trúng tuyển vào nghĩa vụ quân sự là phụ huynh thì gia đình rất vui và phấn khởi, đây là cơ hội để con tôi được học tập, rèn luyện trong quân đội và giúp con tôi trưởng thành hơn”

Để giúp các tân binh yên tâm và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, cấp ủy chính quyền xã làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, tổ chức thăm hỏi, gặp mặt động viên và tặng quà các tân binh trước lúc lên đường làm nghĩa vụ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, ông Chang A Sồng - Phó chủ tịch UBND xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải cho biết: “Thực hiện kế hoạch của cấp trên về khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2020, Xã Dế Xu Phình đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động các ngành trong xã phối hợp thực hiện công tác tuyển quân và đã chốt được 2 công dân chúng tuyển đợt này. Hiện nay cấp ủy chính quyền và các đoàn thể của xã đã tổ chức động viên, thăm hỏi, tặng quà các gia đình có con tham gia nghĩa vụ quân sự. Qua nắm bắt tình hình cho thấy các gia đình và tân binh đều yên tâm phấn khởi và sẵn sàng nhận lệnh lên đường làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc”

Nhờ chủ động trong công tác nắm nguồn và tích cực tuyên truyền công tác hậu phương quân đội nên công tác tuyển quân trên địa bàn huyện vùng cao Mù Cang Chải năm nay đảm bảo chất lượng. Trong 32 tân binh được phát lệnh gọi nhập ngũ có 2 tân binh dự bị và 30 tân binh chính thức. Qua khám tuyển các tân binh có sức khỏe loại 1 và 2 chiếm 55%; 100% công dân có trình độ THCS trở lên. Trong đó có 2  tân binh có trình độ đại học; 01 trung cấp. Đến thời điểm này các tân binh có lệnh gọi nhập ngũ được đảng ủy, chính quyền cơ quan địa phương, các, ban, ngành, đoàn thể tổ chức gặp gỡ, tặng quà, động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự.

Thiếu tá Giàng A Ly - Tham mưu trưởng, Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: "Xác định công tác tuyển quân là một trong những nhiệm vụ then chốt, theo đó khi nhận được Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên, Thường trực Ban chỉ huy Quân sự huyện Mù Cang Chải đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện làm tốt công tác thâm nhập cơ sở, nắm chắc các đối tượng công dân trong độ tuổi nhập ngũ. Đồng thời phối hợp tốt với Ban chỉ huy quân sự các xã trong việc sơ tuyển và chọn các đối tượng thanh niên trong độ tuổi, đủ tiêu chuẩn tham gia làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc với phương châm “3 gặp 4 biết, tuyển người nào chắc người đó”. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các ban, đoàn thể của huyện làm tốt công tác động viên, thăm hỏi, tặng quà gặp mặt đến từng công dân cũng như thân nhân của tân binh trước lúc đường nhập ngũ. Có thể nói, đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho buỗi lễ giao nhận của huyện Mù Cang Chải đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ theo kế hoạch đã định".

Với sự chuẩn bị  chu đáo từ huyện đến cơ sở, tin rằng huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2020 đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch. 100% các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền địa phương đã tin tưởng và giao phó./.

Hồng Mỷ - A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024