• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải Tập huấn luật dân quân tự vệ, luật dự bị động viên.
Ngày xuất bản: 17/12/2020 8:56:00 SA
Lượt đọc: 10381

Ngày 17/12/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tập huấn Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên cho các xã thị trấn và các cơ quan trên địa bàn. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Quân – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hảng A Ký – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và các xã trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Lực lượng DBĐV, DQTV có vị trí rất quan trọng trong thế trận quốc phòng toàn dân và chiến tranh Nhân dân. Những năm qua huyện Mù Cang Chải Thực hiện Pháp lệnh DBĐV, Luật DQTV đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang và lực lượng DBĐV ngày càng lớn mạnh. Để triển khai thực hiện đồng bộ, thống nhất, hiệu quả Luật Lực lượng DBĐV, Luật DQTV, đồng chí yêu cầu báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề cần bám sát và thể hiện đúng đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thông tin chính xác, liên hệ và vận dụng sáng tạo, sát với tình hình thực tế; các đồng chí tham gia học tập cần nghiêm túc chấp hành giờ giấc lớp học, nghiêm túc tiếp thu bài giảng của các giảng viên để nâng cao hơn nữa chất lượng các lực lượng tại cơ sở trong tương lai.

 

Giảng viên Ban chỉ huy quân sự huyện giảng Luật DQTV, Luật lưc lượng DBĐV.

Lớp tập huấn đã quán triệt một số chuyên đề về: Nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ năm 2019; Nghị định số 72 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Dân quân tự vệ; Nghị định số 02 của Chính phủ quy định về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ; nội dung cơ bản của Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019; Nghị định số 03 của Chính phủ quy định về việc huy động lực lượng dự bị động viên khi chưa đến mức tổng động viên hoặc động viên cục bộ; các Nghị định của Chính phủ về danh mục phương tiện kỹ thuật dự bị, việc đăng ký quản lý trang bị; về sĩ quan dự bị Quân đội nhân dân Việt Nam; chế độ chính sách trong xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên; quy định cơ sở huấn luyện dự bị động viên. Thông qua hội nghị, giúp các cơ quan, đơn vị nắm vững các nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên năm 2019 và các quy định có liên quan; kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Qua đó làm cơ sở để phối hợp, triển khai thực hiện, đảm bảo đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trong việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trên địa bàn toàn huyện trong thời gian tới.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Cảnh báo thiên tai

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024