• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
Ngày xuất bản: 11/02/2020 10:01:00 SA
Lượt đọc: 10005

 Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của cả nước, đảng bộ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải ra sức thi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020) hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập lực lượng dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2020); đồng thời triển khai kế hoạch, chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh 2020. Sáng ngày 11/02/2020, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020.

Lễ giao nhận quân năm 2020

 Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh, người thân của 38 tân binh và nhân dân trong toàn huyện đã tấp nập tập trung đến sân Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải để đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Khắp các ngả đường của thị trấn cờ hoa rực rỡ, đâu đâu cũng treo  băng zôn, khẩu hiệu: “Nhiệt liệt chào đón các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020”, “Tuổi trẻ Mù Cang Chải hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”, “Xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”.  Từ hơn 6 giờ 30 sáng, tại sân Ban chỉ huy quân sự huyên Mù Cang Chải Chải đã có rất nhiều người thân, bạn bè đã tề tựu về đây đón chờ giây phút chính thức vào quân ngũ của con em mình. Con đường đổ về Ban chỉ huy quân sự huyện được trang hoàng rực rỡ, những bài hát cách mạng vang lên làm cho không khí buổi giao quân càng thêm rộn rã, tưng bừng.

Đúng 8 giờ buổi lễ giao nhận quân năm 2020 đã chính thức bắt đầu. Dự buổi lễ giao nhận quân có đồng chí Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng tá Nguyễn Chinh Yên - Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, lãnh đạo một số sở ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Về dự buổi lễ giao nhận quân có các đồng thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí đại diện cho đoàn nhận quân của Trung đoàn 148, sư đoàn 316 thuộc quân khu II, thân nhân các gia đình tân binh, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, các em học sinh và nhân dân các dân tộc trong huyện.

 

Chủ trì Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện

Năm 2020, huyện Mù Cang Chải có 38 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự; trong đó có 30 tân binh được giao về đơn vị quân đội; 8 tân binh giao về đơn vị Công an. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay, chất lượng thanh niên cao hơn năm trước. Với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó”, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mù Cang Chải đã triển khai công tác khám tuyển đảm bảo dân chủ công khai, chất lượng, đúng kế hoạch và đáp ứng tốt 03 tiêu chí: Chính trị, văn hóa và sức khỏe. Trong số 38 thanh niên lên đường nhập ngũ lần này có 95% dân tộc thiểu số; 02 công dân có trình độ Đại học; 01 trung cấp; 50% tân binh có trình độ học hết cấp III; 55% tân binh có sức khỏe loại 1 và loại 2, bình quân tuổi đời  từ 18 - 25 tuổi.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện căn dặn các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Tại buổi lễ giao nhận quân đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã có bài phát biểu chỉ đạo và căn dặn các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – ỦY viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy tặng hoa cho tân binh

Để gìn giữ và phá huy truyền thống quê hương Mù Cang Chải anh hùng, thay mặt cho 38 tân binh lên đường làm nghĩa vụ năm 2020 tân binh Nguyễn Văn Mạnh Thị trấn Mù Cang Chải đã bầy tỏ cảm xúc và thể hiện sự quyết tâm trước lúc lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ tổ quốc. Tân binh Mạnh đã thể hiện quyết tâm đó là: “Tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Tích cực rèn luyện không ngừng nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng và rèn luyện nếp sống chính quy, nêu cao ý thức chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội của đơn vị; Phát huy truyền thống quê hương Mù Cang Chải anh hùng, thường xuyên phấn đấu hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao”

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa cho các tân binh

Buổi lễ giao nhận quân năm 2020, của huyện Mù Cang Chải đã thành công tốt đẹp, các tân binh không chỉ nhận được sự quan tâm động viên khích lệ của cấp ủy chính quyền địa phương của gia đình và người thân qua những bó hoa tươi thắm và những phần quà mà còn nhận được sự quan tâm, động viên mang nặng nghĩa tình của những người mẹ, người vợ và người em gái ở hậu phương trước lúc tạm biệt quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự quyết tâm của tuổi trẻ, 38 tân binh của huyện Mù Cang Chải sẽ nỗ lực phấn đấu, vựợt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Ngay sau khi  buổi lễ giao nhận quân kết thúc, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2020.. Qua đó góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay./.

 

Hồng Mỷ - A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024

Chương trình phát thanh 19/5/2024