• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổ chức điểm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ.
Ngày xuất bản: 06/08/2022 6:15:00 CH
Lượt đọc: 6179

 Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngày 5/8/2022, Ban Chỉ đạo PCTP, TNXH, xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại xã Lao Chải. Dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Phòng PV05 Công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo huyện và xã Lao Chải, cùng đông đảo bà con Nhân dân.

 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sùng A Chua tặng hoa chúc mùng Ngày hội.

Tại Ngày hội các đại biểu đã được ôn lại lịch sử hào hùng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, qua đó ngay từ những ngày đầu thành lập và trong thời kỳ đổi mới đất nước, lực lượng Công an nhân dân đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đặc biệt làm tốt công tác phối hợp, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc trước các tình huống của các thế lực phản động thù địch, mạng lưới gián điệp tình báo…, nhất là trong thời kỳ đổi mới lực lượng Công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, vận động đông đảo Nhân dân tích cực tham gia các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, các mô hình tự quản trong các tổ dân phố, dòng họ được hình thành và hoạt động hiệu quả. Góp phần không nhỏ vào công tác bảo vệ an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.

 Lãnh đạo Phòng PV 05 và đồng chí Nhâm Xuân Chiến - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện tặng hoa chú mừng Ngày hội.

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm Phong trào toàn dän bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã Lao Chải luôn được quan tâm. Công an xã đã chủ động tham mưu cho UBND xã xây dựng các kế hoạch, xác định được nội dung, vận động có trọng tâm, trọng điểm và tổ chức triển khai với nhiều hình thức phù hợp với thực tế địa phương. Các mô hình phòng, chống tội phạm xây dựng, kiện toàn phù hợp với đặc thù và đã phát huy tốt tác dụng, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc nổi lên về an ninh trật tự. Các ngành đoàn thể, MTTQ, trường học có nhiều mô hình sáng tạo, góp phần giải quyết tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở và tạo bước chuyển biến quan trọng trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào cách mạng khác tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động, không ngừng huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo vệ an ninh trật tự. Phong trào đã có tác dụng tích cực trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm; ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần làm giảm các vụ vi phạm pháp luật, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội, xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư.

 Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sùng A Chua tặng giấy khen của UBND huyện cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Lao Chải. 

Tại ngày hội các đại biểu đã có ý kiến trao đổi kinh nghiệm trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, chỉ ra các hạn chế tồn tại và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 Lãnh đạo xã Lao Chải tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của xã.

Đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và đồng chí Trung tá Nhâm Xuân Chiến – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện, đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, nỗ lực của xã Lao Chải đã đạt được trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác chuẩn bị cho Ngày hội. Đồng thời chỉ ra các hạn chế, tồn tại và mong muốn xã Lao Chải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; bám sát các nhiệm vụ của các cấp, ngành chuyên môn và Cấp ủy chính quyền để triển khai thực hiện; có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn; phát huy hiệu quả các mô hình tự quản, các tổ an ninh nông thôn, tổ hòa giải; MTTQ và các ngành đoàn thể cần thể hiện rõ vai trò trách nhiệm, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia vào phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Các cấp ủy và Ban Chỉ đạo 138 cơ sở tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến Nhân dân và đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, trong đó chú trọng đến việc phát huy các tổ tự quản, tổ hòa giải cơ sở; Các cấp ủy Đảng, cơ quan ban ngành đoàn thể trường học, cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện công tác tuyên truyền và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc một cách sâu rộng; Kịp thời biểu dương các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. Công an các xã cần làm tốt công tác phối hợp tổ chức Ngày hội cho phù hợp, các ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền Ngày hội để người dân tham gia. Công an xã tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ xứng đáng vai trò lực lượng Công an nhân dân, góp phần xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh.

 

 Xã Lao Chải tặng các phàn quà cho các cháu thiếu nhi nhân Ngày hội và trao thưởng cho các vận động viên tham gia các môn thể thao tại ngày hội.

Tại Ngày hội huyện Mù Cang Chải và xã Lao Chải đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và trao thưởng cho các vận động viên tham gia các hoạt động thể dục, thể thao của Ngày hội.

 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024