• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018
Ngày xuất bản: 06/03/2018 10:32:00 SA
Lượt đọc: 12358

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của nhiều địa phương trong toàn tỉnh và của cả nước trong đợt giao nhận quân năm 2018, riêng đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, tỉnh và huyện.  Sáng ngày 5/3/2018, tại trung tâm sân vận động huyện, huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

 

 

Lễ giao nhận quân 2018

Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh, người thân của 40 tân binh, các em học sinh và nhân dân trong toàn huyện đã tấp nập tập trung đến tại trung tâm sân vận động của huyện để đưa tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Khắp các ngả đường của thị trấn cờ hoa rực rỡ, đâu đâu cũng treo  băng zôn, khẩu hiệu: “Nhiệt liệt chào đón các đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018”, “Tuổi trẻ Mù Cang Chải hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”, “Xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”…Đặc biệt là chương trình văn nghệ diễn ra trước khi vào buổi lễ đã tạo ra không khí sôi nổi và tưng bừng cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đúng 8 giờ  sáng buổi lễ giao nhận quân năm 2018 đã chính thức được diễn ra. Dự buổi lễ giao nhận quân về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, ủy viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, Thượng tá Nguyễn Chinh Yên - Ủy viên BCH đảng bộ quân sự tỉnh, Chủ nhiệm kỹ thuật Bộ chỉ quân sự tỉnh Yên Bái. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Về dự buổi lễ giao nhận quân còn có các đồng thường trực Huyện ủy, HĐND - UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí đại diện cho đơn vị nhận quân của Trung đoàn 174, sư đoàn 316 thuộc quân khu II, thân nhân các gia đình tân binh, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, các em học sinh và nhân dân các dân tộc trong huyện và 40 công dân đủ điều kiện nhập ngũ đợt này.

 

 Tại buổi lễ giao nhận quân đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống.

 

Cũng tại buổi giao nhận quân đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi hồi trống ngày hội giao quân và có bài phát biểu chỉ đạo và căn dặn các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

Buổi lễ giao nhận quân năm 2018, của huyện Mù Cang Chải đã thành công tốt đẹp, các tân binh không chỉ nhận được sự quan tâm động viên khích lệ của cấp ủy chính quyền địa phương của gia đình và người thân qua những bó hoa tươi thắm và những phần quà mà còn nhận được sự quan tâm, động viên mang nặng nghĩa tình của những người mẹ, người vợ và người em gái ở hậu phương trước lúc tạm biệt quê hương lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự quyết tâm của tuổi trẻ, 40 tân binh của huyện Mù Cang Chải sẽ nỗ lực phấn đấu, vựợt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

 

Hồng Mỷ - A Lù – Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024