• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Xã Lao Chải thực hiện chương trình dân vận khéo làm 1,2 km đường giao thông liên thôn tại bản Hú Trù Lình xã Lao Chải
Ngày xuất bản: 26/05/2023 4:51:00 CH
Lượt đọc: 577

 Thưc hiện chương trình chung tay xây dựng nông thôn mới, sáng 26/5/2023 xã đội xã Lao Chải đã tổ chức huy động 48 Dân quân của xã tham gia thực hiên 1,2 km đường giao thôn liên thôn tại bản Hú Trù Lình với chiều rộng 1,2 m. Bản Hú Trù Lình xã Lao Chải có 182 hộ với 1.050 nhân khẩu là bản cách xa trung tâm xã, do vậy việc triển khai chương trình xây dưng nông thôn mới còn gặp khó khăn.

 Quang cảnh thực hiện công tác dân vận tại bản Hú Trù Lình xã Lao Chải

Những tuyến đường bê tông hoàn thành sẽ giúp bà con đi lại thuận tiện giúp cuộc sống của người dân được nâng lên, giao thương hàng hóa thông suốt, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Nhận thức được điều này, cấp ủy Đảng đã chỉ đạo chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội xã Lao Chải đã tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân hiến đất, đóng góp ngày công, vật liệu để xây dựng các tuyến đường bê tông nông thôn.

Chung tay xây dựng nông thôn mới vừa là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng Dân quân luôn đi đầu tham các hoạt động thiết thực giúp nhân dân. Anh Vàng A Chua – Trung Đội trưởng lực lượng dân quân xã Lao Chải cho biết. "Tôi rất vinh dự là một dân quân tự vệ của xã, trong quá trình huấn luyện chúng tôi được tổi chức một buổi làm công tác dân vận làm công trình đường bê tông hoá tại bản Hú Trù Lình, là dân quân tự vệ chúng tôi sẽ tích cực tham gia cùng với Nhân dân bê tông hoá 1,2 km đường giao thôn nông thôn tại bản và đây cũng là một trách nhiệm của toàn thể dân quân tự vệ để góp phần xây dựng nông thôn mới tại bản".

Để tổ chức thành công công tác huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ xã Lao Chải,  Đảng ủy, UBND xã đã chủ động chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự xã xây dựng kế hoạch huấn luyện đi đôi với công tác dân vận. Anh Giàng A Chư - Chỉ huy trưởng xã Lao Chải cho biết. "Thực hiện công tác huấn luyện năm 2023, trong quá trình huấn luyện Ban chỉ huy xã Lao Chải đã tổ chức cho 48 đồng chí dân quân tham gia dân vận giúp nhân dân thực hiện bê tông hoá đường giao thông nông thôn. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại thuận tiện trong mùa mưa".

Bản Hú Trù Lình cách trung tâm xã khoảng 10 km số, giao thông đi lại khó khăn, đặc biệt là trong mùa mưa. Để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con Nhân dân trong bản công tác vận động nhân dân được bản quan tâm và thường xuyên tuyên truyền. Anh Giàng A Thái - Bí thư Chi bộ bản Hú Trù Lình cho biết. "Hú Trù Lình là một bản xã trung tâm xã khoảng 10 km, 100% đường giao thông nông thôn chủ yếu là đường đất, do đó rất khó khăn cho bà con nhân dân đi lại trong mùa mưa. Hôm nay được cấp uỷ chính quyền địa phương tạo điều kiện huy động lực lượng Dân quân giúp chúng tôi tham gia cùng nhân dân thực hiện bê tông hóa đường thôn bản sớm hoàn thành để tạo điều kiện thuận lợi đi lại chi nhân dân trong mùa mưa".

 

Một số hình ảnh thực hiện công tác dân vận của lực lượng dân quân

Có thể khẳng định rằng công tác dân vận khéo trong việc huy động lực lượng dân quân tự vệ cùng Nhân dân tham gia bê tông hóa các tuyến đường giao thông nông thôn đã thể hiện tình thần trách nhiệm, tình đoàn kết giữa lực lượng Dân quân và Nhân dân nhằm giúp cho người dân tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đồng thời góp phần xây dựng các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Lao Chải nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung./.

 

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023