• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Xã Chế Tạo quyết tâm trong công tác BVR, PCCCR trong mùa khô hanh 2023 - 2024
Ngày xuất bản: 22/03/2024 10:40:00 SA
Lượt đọc: 1066

 Thời gian này trên địa bàn huyện Mù cang Chải nói chung xã Chế Tạo nói riêng thời tiết khô hanh, gió lào liên tục thổi mạnh, nguy cơ cháy rừng đang mức nguy hiểm và cực kỳ nguy hiểm. Để chủ động các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng giảm thiểu tối đa thiệt hại do cháy rừng gây ra, xã Chế Tạo đang tăng cường các biện pháp để phòng cháy chữa cháy rừng.

 

Rừng nguyên sinh xã Chế Tạo

Xã Chế Tạo huyện Mù Cang Chải là xã có diện tích rừng lớn của huyện Mù Cang Chải chiếm tới 82% diện tích tự nhiên toàn xã. Trong đó chủ yếu là rừng đặc dụng thuộc khu bảo tồn loài sinh cảnh và có nhiều diện tích giáp ranh với huyện Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu và nhiều xã của huyện Mù Cang Chải. Trong mùa khô hanh năm 2023 – 2024 xã đã kiện toàn toàn bao chỉ đạo, xây dựng các phương án về PCCCR, đặc biệt trong thời gian cao điểm này, xã thường xuyên nắm bắt tình hình thời tiết và bố trí lực lượng trực 24/24h tại các điểm có nguy cơ cháy cao.

 

Ông Sùng A Dinh – Chủ tịch UBND xã Chế Tạo 

Ông Sùng A Dinh – Chủ tịch UBND xã Chế Tạo cho biết: xã Chế Tạo là xã có 82% diện tích rừng trong toàn diện tích tự nhiên toàn xã. Hàng năm luôn chú trọng công tác kiện toàn Ban Chỉ đạo chương tr&igr