• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Viettel Yên Bái tổ chức khai trương trạm phát sóng di động tại xã Chế Tạo huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 15/05/2024 12:26:00 SA
Lượt đọc: 641

 Ngày 14/5/2024, tại bản Háng Tày xã Chế Tạo, Viettel Yên Bái tổ chức khai trương trạm phát sóng YBI0574. Đến dự Lễ khai trương có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Giàng A Tông - UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; đồng chí Hoàng Minh Tiến - Cục trưởng Cục thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại Lễ khánh thành.

Trạm YBI0574 triển khai xây dựng từ tháng 3/2024 đến đầu tháng 5/2024, đây là trạm khó khăn nhất trong công tác xây dựng hạ tầng từ trước đến nay tại địa bàn tỉnh Yên Bái. Trạm đặt trên địa bàn bản Háng Tày xã Chế Tạo, trạm được chạy máy phát điện online 16h/ngày, tổng mức đầu tư trên 3 tỷ đồng gồm chi phí thiết bị và vận hành trạm. Đây là công trình được Viettel triển khai xây dựng thực hiện nội dung cam kết trong thỏa thuận hợp tác với  UBND tỉnh Yên Bái về hạ tầng số, góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tham gia ứng dụng công nghệ số hiện đại. Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi để phổ cập sử dụng Internet chất lượng cao, giá rẻ. Hỗ trợ việc đẩy nhanh quá trình phát triển xã hội số cho người dân địa phương, đồng thời cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Viettel Yên Bái. Sau khi đưa vào sử dụng trạm phát sóng này sẽ phủ sóng di động cho 257 hộ dân với trên 1000 nhân khẩu của 3 bản Háng Tày, Kể Cả, Pú Vá. Ngoài việc đáp ứng nhu cầu liên lạc và truy cập Internet thì trạm còn đảm bảo liên lạc nhất là trong trường hợp thiên tai, tình huống đặc biệt và cung cấp dịch vụ sóng điện thoại 4G cho một số bản lân cận của các tỉnh Lai Châu, Sơn La. Với việc, Viettel Yên Bái đưa vào khai thác trạm phát sóng YBI0574 đưa tổng số lên 1.038 trạm vị trí, bao gồm: 339 tủ 2G; 576 tủ 4G, là một trong 18 tỉnh của cả nước có sóng 5G. Truyền dẫn: 1.253 tuyến (5.863 km). Hạ tầng mạng cố định băng rộng có 180 trạm, tương đương gần 107.678 cổng, được phủ rộng khắp tới 99,4% xã/phường, 95,7% thôn bản.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác tham gia cắt băng khánh thành Trạm phát sóng YBI0574 tại bản Háng Tày xã Chế Tạo.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao quà cho công nhân kỹ thuật trực tiếp lắp đặt trạm YBI 0574.

  Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã thay mặt lãnh đạo tỉnh, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của Viettel Yên Bái đã không quản khó khăn hoàn thành và đưa vào phát sóng Trạm tại xã Chế Tạo đem lại nhiều lợi ích cho người dân, đồng hành cùng chính quyền trong việc xây dựng chính quyền số, xã hội số. Viettel là đơn vị tiên phong và phổ cập hóa dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin; rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị với nông thôn; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh với hệ thống mạng lưới Viễn thông lớn nhất; vùng phủ sâu rộng và chất lượng tốt nhất, đặc biệt luôn sẵn sàng hỗ trợ đắc lực cho mạng thông tin Quân sự khi cần thiết. Trong thời gian tới, để sử dụng có hiệu quả nguồn lực từ chính hạ tầng viễn thông Viettel đem lại. Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp cùng phát triển, từ đó đưa các sản phẩm nông sản của người dân đến với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy công tác phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà của huyện cho các hộ dân.

Cũng tại Lễ khai trương Trạm phát sóng di động, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Mù Cang Chải và Viettel Yên Bái đã có nhiều phần quà thiết thực cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống của các bản Háng Tày, Pú Vá, Kể Cả.

 

Viettel Yên Bái tặng quà cho xã Chế Tạo

  Trước đó đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm điểm Trường tiểu học và Mầm non Kể Cả, xã Chế Tạo. Tại đây Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, không quản ngại khó khăn để thực hiện sự nghiệp gieo chữ, trồng người tại điểm trường nay. Cùng với đó tại Lễ khánh thành Trạm phát sóng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã động viên Nhân dân 3 bản khu 2 của xã Chế Tạo tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tận dụng tối đa các nguồn lực nhất là các chính sách, kênh, dịch vụ vủa trạm để tiếp cận mạng Internet, tiếp thu kiến thức khoa học kỹ thuật phục vụ sản xuất, buôn bán các sản phẩm nông sản, nâng cao đời sống Nhân dân, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Nhân dân 3 bản cùng lực lượng Kiểm lâm thực hiện tốt công tác quản lý BVR.

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao đổi với người dân các bản khu 2 xã Chế Tạo

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trao quà cho xã Chế Tạo

Qua tìm hiểu và làm việc với xã Chế Tạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã định hướng về công tác quản lý BVR, phát triển rừng, cũng như định hướng về phát triển dược liệu dưới tán rừng. Nhất là đối với việc được phủ sóng di động tại các bản khó khăn của xã sẽ tạo điều kiện cho Cấp ủy, chính quyền xã cùng Nhân dân thực hiện tốt việc số hóa để phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó xã cũng kiến nghị những khó khăn đang gặp phải như; Thiếu cơ sở vật chất, vốn xây dựng trường học cũng như hội trường xã và các bản. Từ đó xã mong muốn tỉnh và các cấp tiếp tục hỗ.trợ xi măng để làm đường giao thông nông thôn và xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác phục vụ mục đích phát triển chung của người dân trên địa bàn xã trong thời gian tới. 

 

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái và đồng chí Giàng A Tông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh chụp ảnh lưu niệm với cán bộ chủ chốt xã Chế Tạo

  Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã tặng cho xã một bộ máy tính để phục vụ công tác chuyển đổi số.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 13.06.2024

chương trình phát thanh 12.06.2024

chương trình phát thanh 11.06.2024