• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải gặp mặt kỷ niệm 40 năm ngày giáo việt nam 20/11/1982 - 20/11/2022
Ngày xuất bản: 19/11/2022 9:51:00 SA
Lượt đọc: 0

 Chiều ngày 18/11/2022, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2022. Dự  buổi gặp mặt về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Tho - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Yên Bái, cùng đoàn công tác của Hội khuyến học tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hàng Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo trưởng, phó các ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã thị trấn.

 Toàn cảnh buổi gặp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã được thưởng thức những tiết mục, ca múa hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, ca ngợi về Ngày Nhà giáo Việt Nam và quê hương đất nước do đội văn nghệ xung kích của Phòng Giáo dục và Đào tại  huyện và các em học sinh của các đơn vị trường thể hiện.

Ngành giáo dục và đào tạo Mù Cang Chải được thành lập tháng 9/1959. Ngày đầu thành lập, Mù Cang Chải mới chỉ có các trường tiểu học, chưa có giáo dục mầm non và chưa có cấp THCS, THPT. Tháng 11/1959, toàn huyện mở được 13 lớp vỡ lòng với 300 học sinh, 14 lớp bổ túc văn hóa với 350 học viên, mỗi xã có 01 giáo viên làm Hiệu trưởng kiêm giáo viên vừa dạy phổ thông vừa dạy bổ túc.. Sau 24 năm thành lập thì giáo dục Mù Cang Chải có lớp THPT đầu tiên, huyện đã có hệ thống giáo dục hoàn chỉnh từ mầm non đến THPT. Cũng từ đó, đã có biết bao thế hệ các thầy cô giáo, cán bộ ngành giáo dục đã hy sinh cả tuổi thanh xuân của mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục vùng cao Mù Cang Chải. Chất lượng giáo dục đại trà cũng từng bước được nâng lên.. Chất lượng mũi nhọn được quan tâm, từng bước hình thành các đội tuyển thi học sinh giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh. Từ năm 1999 trở đi, mỗi năm có từ 15- 40 em đạt học sinh giỏi cấp huyện và dự thi cấp tỉnh, đến năm 2004 đã có tổng số 12 học sinh đạt HS giỏi cấp tỉnh…

 Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Sau 63 năm xây dựng và phát triển, Ngành Giáo dục không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào những thành tựu chung trong sự phát triển huyện Mù Cang Chải. Quy mô mạng lưới trường, lớp được mở rộng và sắp xếp tinh gọn, hợp lý, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng và công bằng trong giáo dục; tại 14 xã, thị trấn có đủ các cấp học từ mầm non, tiểu học đến trung học cơ sở.  Năm học 2022 - 2023, toàn huyện có 40 cơ sở giáo dục công lập: 15 trường mầm non, 22 trường cấp TH và THCS, 02 trường THPT và 01 Trung tâm GDNN-GDTX (có 20 trường bán trú, 01 trường Nội trú). Toàn huyện có 693 lớp với 22.810 học sinh. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư khang trang theo hướng đồng bộ, hiện đại và chuẩn hóa, diện mạo các trường học được thay đổi mạnh mẽ. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo không ngừng được nâng lên cả về số lượng và chất lượng. Tỷ lệ hoàn thành chương trình cấp học, chuyển lớp, chuyển cấp đạt cao, từ 98% trở lên.

Có được các kết quả trên là nhờ có sự kết hợp tổng hòa của từ sự quan tâm chỉ đạo, vào cuộc của các cấp, các ngành, của người dân và toàn xã hội dành cho giáo dục; sự tâm huyết của các thầy cô giáo. Với những đổi mới, sáng tạo, những giải pháp thiết thực và sự quyết tâm, đổi mới nội ngành, giáo dục huyện Mù Cang Chải chắc chắn sẽ có thêm những chuyển biến tích cực mới về chất lượng trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

 Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt giáo viên

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải, chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao về kết quả đạt được trong 63 năm qua. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải cần triển khai thực hiện tốt trong thời gian tới cụ thể đó là: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, các Đề án, kế hoạch các cấp, của ngành về công tác giáo dục - đào tạo, cụ hóa thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ để tổ chức thực hiện. Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, trách nhiệm nêu gương cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các nhà trường, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến vì sự nghiệp phát triển chung của huyện Mù Cang Chải. Giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương công vụ, văn hóa công sở trong các đơn vị trường học; xây dựng môi trường sư phạm văn hoá, văn minh gắn với nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi thầy cô giáo phải thật sự là một tấm gương sáng cho các học sinh học tập và noi theo. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng học sinh mũi nhọn; tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục học sinh, truyền dạy kỹ năng sống trong các đơn vị trường; giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ở ngành học mầm non và giảm tỷ lệ học sinh yếu kém, học sinh bỏ học ở bậc học phổ thông; chỉ đạo đảm bảo tốt các điều kiện để thực hiện dạy học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Triển khai mạnh mẽ, bài bản, thiết thực các nhiệm vụ về chuyển đổi số để ngành giáo dục là một trong những điểm sáng về chuyển đổi số của huyện, góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học. Triển khai sâu rộng, hiệu quả việc xây dựng “Trường học hạnh phúc”, “Trường học du lịch”, xây dựng môi trường giáo dục “xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện”; xây dựng thêm nhiều mô hình “Cộng đồng học tập”, “Dòng họ khuyến học”, “Gia đình hiếu học” trên địa bàn toàn huyện, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Mù Cang Chải phát triển nhanh, bền vững theo hướng “Xanh, bản sắc, an toàn, thân thiện”.

 Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa ngành Giáo dục nhân dịp 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp này, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã gửi đến ngành giáo dục huyện lãnh hoa tươi thắm nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Một số hình ảnh tặng quà cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong sự nghiệp giáo dục

Cũng nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Yên Bái cho 2 đơn vị trường Mần non Sơn Ca xã Nậm Khắt và Trường Phổ thông dân tộc Bán trú - THCS xã Khao Mang có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 – 2022. Trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho 3 tập thể, đó là: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện; Trường Mầm non Hoa Lan Thị trấn Mù Cang Chải và Trường Mầm non Bông Sen xã Chế Cu Nha đã có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục. Dịp này, UBND huyện Mù Cang Chải tặng giấy khen cho 40 giáo viên có thành xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021 - 2022. Hội Khuyến học tỉnh Yên Bái cũng tặng 10 xuất quà cho 10 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước.

 Hội Khuyến học tỉnh tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua buổi gặp là dịp để các cấp, các ngành ghi nhận, chia sẻ, quan tâm, động viên và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các nhà giáo. Đồng thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo tiếp tục vượt qua khó khăn, hăng hái thi đua, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.07.2024

chương trình phát thanh 16.07.2024

chương trình phát thanh 15.07.2024