• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể xã hội huyện Hội nghị chuyên đề quán triệt giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn
Ngày xuất bản: 03/03/2023 2:31:00 CH
Lượt đọc: 2089

 Sáng ngày 03/3/2023, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị  trực tuyến với chuyên đề quán triệt giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn. Dự và chỉ đạo có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội  và điểm cầu của 13 xã trong toàn huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã được đồng chí Hảng A Ký- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo kết quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Theo đó, trong  những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện uỷ, MTTQ và các đoàn thể cấp trên; sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền các cấp, sự phối hợp có hiệu quả của các Ban, ngành từ huyện đến cơ sở; sự ủng hộ của Đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể từng bước được đổi mới, có nhiều cách làm hay, sáng tạo theo hướng thiết thực; đã bám sát và tập trung vào các nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn của Trung ương, của tỉnh, của huyện; chủ động nắm bắt tình hình của Nhân dân, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, hội viên; Tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh; tham gia các chương trình an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư... làm tốt công tác phối hợp giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp, phát huy các giá trị văn hóa. Tham gia có hiệu quả cùng chính quyền vận động Nhân dân triển khai việc giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư, xây dựng các công trình; chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới; tham mưu giải quyết những bức xúc, kiến nghị của Nhân dân…

Trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp thành lập và ra mắt 10 mô hình dòng họ tự quản, nâng tổng số mô hình tổ tự quản lên 78 mô hình; thành lập và ra mắt 03 mô hình tổ hợp tác, nâng tổng số mô hình tổ hợp tác lên 22 tổ hợp tác;  duy trì 110 mô hình tổ tự quản, được thành lập từ năm 2019 đến năm 2021; thành lập và ra mắt 01 mô hình liên gia tự quản về không tảo hôn tại bản Háng Phù Loa, xã Mồ Dề. Hướng dẫn các xã thành lập được 03 mô hình “Bản hạnh phúc”, nâng tổng số lên 04 mô hình “Bản hạnh phúc”. Cũng trong thời gian qua, Ủy ban MTTQ huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, hợp tác xã, các nhà hảo tâm và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội năm 2022. Mặt trận tổ quốc huyện đã tiếp nhận từ các cơ quan, đơn vị với số tiền: 969 triệu đồng (trong đó 860 triệu đồng trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ và 109 triệu đồng do các cơ quan, đơn vị trong huyện ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022. 

 

Các đại biểu tham gia hội nghị

Cũng trong năm 2022, hỗ trợ làm 25 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, với tổng số tiền là 880 triệu đồng. Trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với HĐND huyện chức 03 hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh với tổng số 270 cử tri tham gia; Tổ chức 36 hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện trước và sau các kỳ họp huyện tại 14 xã, thị trấn với tổng số 1440 cử tri với tổng số 420 ý kiến phát biểu tại hội nghị. Các ý kiến của cử tri và Nhân dân đã được các đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trả lời tại các kỳ họp ở cả 3 cấp, trả lời bằng văn bản được cử tri và Nhân dân đồng tình ủng hộ.

Tại hội nghị các đại biểu dự tại các điểm cầu của 13 xã của huyện đã có nhiều ý kiến phát nêu lên những khó khăn, hạn chế và tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời đưa ra những giải pháp tích cực để triển khai nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chuyên môn của khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội của các xã, thị trấn.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải đã biểu dương và ghi nhận những kết quả MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện đạt được trong năm 2022. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện tốt trong thời gian tới cụ thể là: Quan tâm, nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân, đồng thời giám sát kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Chú trọng việc kết nạp hội viên, đoàn viên vào các tổ chức hội, tích cực tham các hoạt động do tổ chức phát động. Qua đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Quan tâm thực hiện có hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, duy trì tốt các mô hình đã ra mắt và một số mô hình mới ra mắt, nhất là các mô hình, hợp tác xã du lịch cộng đồng. Quan tâm đến công tác tuyên truyền vấn đề tảo hôn, sinh con thứ 3 tác hại và những hệ lụy của việc tảo hôn để người nâng cao ý thức và chấp hành./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024