• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ủy Ban bầu cử Mù Cang Chải tổ chức hội nghị phân công cán bộ các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ công tác bầu cử đại Quốc khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày xuất bản: 19/05/2021 2:11:00 CH
Lượt đọc: 1270

 Sáng ngày 19/5, Ủy ban bầu cử huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị phân công cán bộ các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Dự có các đồng chí Nông Việt Yên - Ủy Viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; trưởng phó, các ban, ngành, đoàn thể huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử

Tại hội nghị lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện đã thông qua Công văn số 19/UBBC-TT, ngày 15/5/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh Yên Bái về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong việc phòng chống dịch COVID-19. Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả và công tác bầu cử diễn ra an toàn, đúng các quy định của pháp luật, những người tham gia công tác bầu cử cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Công tác tổ chức lễ khai mạc ở các điểm bầu cử cố định, phải được tổ chức trang trọng đúng quy định, hoàn thành trước 7h sáng với thời gian ngắn gọn phù hợp; đảm bảo thực hiện nghiêm túc việc phòng chống COVID-19. Đồng thời thông qua các quy trình về thực hiện các bước bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu theo quy định. Tại hội nghị các thành viên trong Ban bầu cử của huyện đã có nhiều ý kiến phát biểu và thống nhất các nội dung công việc được Ủy ban bầu cử huyện phân công tham gia thực hiện nhiệm vụ của mỗi cá nhân tham gia phụ trách công tác bầu cử tại các điểm bỏ phiếu của các xã, thị trấn theo kế hoạch được giao.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ kết luận tại hội nghị đồng chí Nông Việt Yên- Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải nhấn mạnh: Để công tác bầu cử trên địa bàn huyện hoàn thành và đạt kết quả cao, đề nghị mỗi thành viên trong Ban bầu cử của huyện cần nắm chắc các nội dung, quy định của luật bầu cử; yêu cầu Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện hoàn thiện danh sách phân công nhiệm vụ và chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa các xã, thị trấn huyện Mù Cang Chải; Trung tâm Y tế huyện bố trí lực lượng cán bộ y tế thường trực 100% quân số tại các khu vực bỏ phiếu để đo thân nhiệt; Dung dịch sát khuẩn tay trước khi vào phòng bỏ phiếu; lên các phương án cụ thể dự phòng để phòng, chống thiên tai, lũ bão và đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo được phân công và chỉ đạo công tác bầu cử ở các đơn vị cần nâng cao nhận thức trong công việc được giao, để cuộc bầu được diễn ra thuận lợi, thông suốt, an toàn, tiết kiệm và đúng luật./.  

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phá thanh 24.5.2022

chương trình phát thanh 23.5.2022

chương trình phá thanh 21.5.2022