• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND tỉnh Yên Bái sơ duyệt Chương trình Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Ngày xuất bản: 21/12/2023 8:51:00 SA
Lượt đọc: 2594

 Tối ngày 20/12/2023, tại Sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức sơ duyệt Chương trình Lễ công bố quyết định và trao Chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật khèn, nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu và Văn Chấn tỉnh Yên Bái và Festival trình diễn khèn Mông và Lễ hội hoa Tớ dày năm 2023. Dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành của huyện.

 

Toàn cảnh màn đồng diễn khèn

Theo đó lễ đón nhận và khai mạc fesval trình diễn khèn Mông sẽ được khai mạc vào lúc 8 giờ 00 phút ngày 23/12/2023, tại sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải. Chương trình có 2 phần gồm phần lễ và phần hội. Tại chương trình sẽ công bố các quyết định và trao Chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia Nghệ thuật khèn Mông; Nghệ thuật dung sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Chương trình đặc biệt tại lễ đón nhận và khai mạc Festival trình diễn khèn mông có chủ đề “Thanh âm giữ ngàn mây” gồm 3 chương; Chương 1 “Khát vọng lời khèn”; Chương 2 “Âm vang trong ngàn mây”; Chương 3 “tiếng khèn gọi mùa xuân” và màn đồng diễn nghệ thuật khèn Mông với sự tham gia của trên 1.000  diễn viên chuyên, không chuyên và nghệ nhân trên địa bàn huyện.

 

Lãnh đạo Đài PT-TH tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện nhiệm vụ

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ, tình hình triển khai các nhiệm vụ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của địa phương, đơn vị tổ chức sự kiện trong quá trình dàn dựng chương trình và tinh thần tập luyện của các ca sỹ, diễn viên. Để chương trình diễn ra thành công, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đơn vị tổ chức sự kiện cần lắng nghe và chỉnh sửa theo ý kiến, góp ý của các sở, ngành liên quan. Cần điều chỉnh màn hình chính để nâng tầm sân khấu, cân đối hệ thống maket phù hợp với sự quy mô của chương trình. Âm thanh, ánh sáng phải hào hùng, rõ nét để chương trình trực tiếp diễn ra thuận lợi. Địa phương phải huy động thêm lực lượng diễn viên quần chúng để màn đồng diễn Nghệ thuật khèn Mông thật sự trở nên ấn tượng với du khách, mang đậm sắc màu văn hoá đặc trưng của người Mông. 

 

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kết luận tại buổi sơ duyệt

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái phối hợp với đơn vị sự kiện cung cấp visual đảm bảo giới thiệu cảnh quan, thiên nhiên về Yên Bái và phù hợp với từng tiết mục./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024