• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
UBND thị trấn Mù Cang Chải ra quân tuyên truyền và xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Ngày xuất bản: 04/05/2021 2:36:00 CH
Lượt đọc: 508

 Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, sáng ngày 4/5/2021, UBND thị trấn Mù Cang Chải đã tổ chức ra quân tuyên truyền và xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

 

UBND thị trấn Mù Cang Chải tổ chức ra quân tuyên truyền và xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Việc không đeo khẩu trang nơi công cộng trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay là rất nguy hiểm, có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng

Theo Nghị định 117 ngày 28.9.2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ tăng mạnh mức xử phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng khi có yêu cầu để phòng dịch từ ngày 15.11.2020.

Cụ thể, tại điểm a khoản 1 Điều 12 Nghị định 117, quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Buổi đầu ra quân, Thị trấn đã nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Một số người dân không có khẩu trang đã được thị trấn phát khẩu trang miễn phí.

 

Lãnh đạo thị trấn Mù Cang Chải phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Đồng thời, thị trấn Mù Cang Chải cũng tiến hành vận động người dân không tụ tập ở các khuôn viên để phòng, chống dịch COVID-19.

Qua ghi nhận, trong đợt dịch lần này người dân trên địa bàn thị trấn đã chủ động đeo khẩu trang hơn và có ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh.

Thời gian tới, UBND thị trấn Mù Cang Chải sẽ tiếp tục vận động, tuyên truyền và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.9.2021

chương trình phát thanh 24.9.2021

chương trình phát thanh 23.9.2021