• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND huyện Mù Cang Chải: Sơ kết công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Ngày xuất bản: 12/07/2023 10:55:00 SA
Lượt đọc: 3308

 Sáng ngày 12/7/2023, Huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Kim Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số của tỉnh Yên Bái, cùng đoàn công tác của tỉnh; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; chủ tịch 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, huyện Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân về mục tiêu chuyển đổi số trên cơ sở của 3 trụ cột chính “Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số để thực hiện nhiệm vụ của cơ quan quản lý nhà nước và người dân khi triển khai chương trình chuyển đổi số trên địa bàn huyện. 100% thủ tục hành chính được đưa vào giải quyết theo cơ chế “một cửa”. Ứng dụng phần mềm hệ điều hành tác nghiệp quản lý văn bản đến và đi đã được triển khai đồng bộ tại 40 cơ quan cấp huyện và 13 xã, 01 thị trấn đến nay tỷ lệ văn bản đến, văn bản đi được xử lý theo quy trình của phần mềm quản lý văn bản Voffice trong cơ quan nhà nước. 100% cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị sử dụng máy tính phục vụ công việc. Duy trì Hệ thống tin nhắn mời họp: Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện đơn vị, các xã, thị trấn trên 338 lượt.

Tất cả hồ sơ được tiếp nhận đều được giải quyết và trả kết quả cho công dân. 100% công dân đều hài lòng về thái độ phục vụ và kết quả giải quyết hồ sơ, 100% hồ sơ được ký số thành phần và ký số kết quả TTHC. Tính đến ngày 15/06/2023 Công an huyện đã thu nhận căn cước công dân được 45.832/45.983 người từ đủ 14 tuổi trở lên, đạt 99,67%; Đã tiến hành tích hợp định danh điện tử cho 7.866 trường hợp, kích hoạt 4.371 tài khoản đạt tỷ lệ 55,56%. Trong đó, đối tượng là đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn đảm bảo 100%. Việc cấp CCCD và định danh điện tử cho công dân: Số đã làm CCCD: 45.832 công dân; Số đã cài đặt tài khoản định danh là 7.866 tài khoản (mức độ 1 là 412 tài khoản, mức độ 2 là 7.454 tài khoản. Trong đó số tài khoản định danh đã kích hoạt là: 4.661 tài khoản (mức 1 là 290 tài khoản, mức 2 là 4.371 tài khoản).

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số tại các xã. Nhận thức của người dân về sử dụng nền tảng số nói chung và ứng dụng công nghệ số còn chậm, trình độ nhận thức hạn chế. Hệ thống Internet đến các bản chưa đảm bảo. Việc sử dụng sim rác còn nhiều nên ảnh hưởng đến việc cài đặt ứng dụng VNElD.. một số bản chưa phủ sóng mạng di động, do đó gặp rất nhiều khó khăn trong công tác triển khai thực hiện và đạt hiệu quả.

 Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn, ngay sau hội nghị này cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm đã triển khai trong năm 2023. Cần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền với các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, chú trọng đến các tiện ích khi sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Tích cực tham gia và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động cụ thể là tập trung vào các đối tượng dễ tiếp cận với công nghệ số như: Học sinh, giáo viên, cán bộ, công chức làm việc trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông, ngân hàng…Ngành giáo dục cần tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong tổ chức và quản lý các hoạt động dạy học. Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng quy chế hoạt động của tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã theo hướng dẫn của của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang cũng đề xuất và kiến nghị tỉnh Yên Bái cần xem xét, cấp kinh phí trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06; Quan tâm đầu tư, trang thiết bị phục vụ công tác số hóa và xác thực điện tử đối với Bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Cần hỗ trợ phủ sóng di động băng thông rộng cho 8 bản gồm: bản Đá Đen, Lùng Cúng, Làng Giàng, Mú Cái Hồ xã Nậm Có; bản Kháo Nhà, xã Cao Phạ; bản Háng Cơ Bua, xã Púng Luông, bản Hú Trù Lình, xã Lao Chải và bản Háng Á, xã Hồ Bốn. Vận động các doanh nghiệp tăng cường đầu tư hạ tầng cơ sở phục vụ chuyển đổi số cho các vùng đặc biệt khó khăn, bị ngăn cách địa lý được tiếp cận Internet. Đồng thời, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ điện thoại thông minh cho các hộ gia đình thuộc đối tượng thụ hưởng chính sách./.

 

Hồng Mỷ

 

Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự, ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2024 tại xã Nậm Có
 • Mù Cang Chải xảy ra mưa đá, lốc làm ảnh hưởng đến hoa màu, nhà cửa của người dân
 • Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Huyện uỷ đến thăm hỏi động viên gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa dông tại xã Kim Nọi
 • HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã, thị trấn lần thứ 4
 • Huyện Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai nhiệm vụ Đại hội Thi đua quyết thắng LLVT huyện, nhiệm kỳ 2019 - 2024
 • UBND huyện tổ chức Hội nghị chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, triển khai kế hoạch xây dựng, duy trì xã đạt Tiêu chí Quốc gia về Y tế năm 2024
 • Mù Cang Chải gần 3.000 vận động viên hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2024 “Vì sức khỏe toàn dân”
 • Huyện Đoàn tổ chức giải bóng đá Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)
 • Trường THPT Mù Cang Chải: Chương trình ngoại khóa nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên
 • Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và phát triển du lịch huyện Mù Cang Chải năm 2024
 • 221-230 of 3514<  ...  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.07.2024

  chương trình phát thanh 19.07.2024

  chương trình phát thanh 18.07.2024