• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND huyện Mù Cang Chải Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với Công dân về giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng khu đô thị mới tại Thị trấn Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 08/10/2023 3:40:00 CH
Lượt đọc: 2301

 Sáng ngày 08/10/2023, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với công dân về giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án xây dựng khu đô thị mới tại Thị trấn Mù Cang Chải. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Đại diện lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái; lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành liên quan và công dân trên địa bàn các tổ dân phố số 3, số 4 và 5 Thị trấn Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

Công trình xây dựng khu đô thị mới Thị trấn Mù Cang Chải, khu giáp cầu La Phu Khơ, thuộc Thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, do Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư với quy mô diện tích 11,5 ha với tổng số 164 trường hợp bị thu hồi đất. Mục tiêu của công trình là xây dựng khu đô thị mới phù hợp với nhiều đối tượng và nhu cầu thị trường, tạo hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh và đồng bộ; xây dựng khu dân cư chất lượng cao hiện điện, tiện nghi đầy đủ, cải tạo, thúc đẩy môi trường kinh doanh, phát triển kinh tế địa phương, khai thác hợp lý quỹ đất đô thị.

Hiện nay, Hội đồng bồi thường hỗ trợ tái định cư huyện Mù Cang Chải phối hợp với Thị trấn Mù Cang Chải và các thành phần liên quan tổ chức họp triển khai thông báo thu hồi đất thực hiện dự án và thông báo lịch kiểm kê đất đai và tài sản trên đất của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân. Tính đến ngày 05/10/2023, tổ công tác kiểm kê được 49 hộ/158 nhất trí kiểm kê đất đai, tài sản trên đất và đã ký biểu kiểm kê. Trong đó, các hộ thu đất tại tổ 3 và tổ 4 là 22 hộ, các hộ Thường trú tại xã Mồ Dề và xã Kim Nọi là 27 hộ.

 

Hình ảnh đối thoại với Nhân dân Thị trấn Mù Cang Chải

Tại hội nghị đối thoại đã có 20  ý kiến và kiến nghị, các ý kiến đều nhất trí cao với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc thu hồi đất để xây dựng khu đô thị mới tại Thị trấn Mù Cang Chải theo quy định. Tuy nhiên nhiều hộ gia đình đều kiến nghị với các cấp ủy chính quyền địa phương, Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái cần xem xét việc thu hồi đất của các hộ nằm trong khu vực thu hồi đất để xây dựng khu đô thị mới (Thị trấn Mù Cang Chải, khu giáp cầu La Phu Khơ) sao cho hợp lý. Các hộ bị ảnh hưởng và thu hồi đất từ lâu họ đã sinh sống, làm ăn và mất nhiều công sức khai hoang để có cuộc sống như nay. Vì vậy nhiều hộ cũng mong muốn Đảng, Nhà nước cần có những chính sách đền bù thỏa đáng và tạo điều kiện tốt nhất để người dân tại các tổ phát triển kinh tế.

Tại buổi đối thoại các ngành chức năng của tỉnh, huyện như: Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Yên Bái, Văn phòng Quản lý đất đai Mù Cang Chải; Phòng Kinh tế - Hạ tầng và một số ngành liên quan của huyện đã giải đáp những thắc mắc của những gia đình nằm trong diện bị thu hồi đất để xây dựng khu đô thị mới tại Thị trấn Mù Cang Chải, khu giáp cầu La Phu Khơ về trình tự các bước và quy trình thực hiện dự án minh bạch, công khai. Qua đó, nhằm giúp người dân hiểu và nắm rõ hơn về chủ trương quy hoạch xây dựng khu đô thị mới Thị trấn Mù Cang Chải.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải kết luận tại hội nghị đối thoại

Kết luận tại buổi đối thoại đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã biểu dương ghi nhận và đánh gia cao về tinh thần trách nhiệm của các gia đình trên địa bàn, các tổ dân phố đã giành thời gian đến tham dự buổi đối thoại của UBND huyện. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang đã giải đáp những thắc mắc, vướng mắc liên quan đến công tác thu hồi đất thực hiện dự án. Do đó, ngay sau hội nghị đối thoại này, đề nghị các ngành chức của tỉnh và huyện cần làm tốt công tác rà soát, đo đạc lại diện tích đất thu hồi tại các tổ cho sát với nội dung quy hoạch; quan tâm đến các chế độ chính sách, việc đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định của nhà nước. Quan tâm đến những gia đình khó khăn nằm trong diện bị thu hồi đất nông nghiệp để có giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đặc biệt là khi giải phóng mặt bằng cho thi công cần quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ, an toàn về ở cho các hộ dân trên địa bàn và các công trình bổ trợ khác. Qua buổi đối thoại này, Ủy ban nhân huyện Mù Cang Chải sẽ tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình để lập tờ trình kiến nghị với tỉnh Yên Bái để xem xét, giải quyết cũng như trả lời với Nhân dân rõ ràng, cụ thể bằng văn bản./.

 

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh ngày 28.2.2024

chương trình phát thanh 27.02.2024

chương trình phát thanh 26.02.2024