• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBND Mù Cang Chải: Làm việc với với Đoàn kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh
Ngày xuất bản: 13/11/2023 5:09:00 CH
Lượt đọc: 2867

 Chiều ngày 13/11/2023, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về công tác thi đua, khen thưởng, đi cùng còn có lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện. 

 

Toàn cảnh đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc với huyện Mù Cang Chải

Trong thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội đồng Thi đua, khen thưởng tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái trong việc thực hiện công tác thi đua, khen thưởng. Theo đó, các phong trào thi đua và công tác khen thưởng của huyện trong năm qua đã có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Nội dung và mục tiêu thi đua đã bám sát với thực tiễn của địa phương; các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và các xã, thị trấn đã tích cực vào cuộc, hưởng ứng các phong trào thi đua. Các phong trào thi đua đã thực sự trở thành động lực thúc đẩy quá trình đổi mới, góp phần quan trọng vào thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao của huyện. Vai trò trách nhiệm của Cấp ủy, chính quyền các cấp trong chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua đã được phát huy hiệu quả, thiết thực đặc biệt là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp. Công tác khen thưởng được thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ và công khai, khách quan, chính xác, kịp thời. Chất lượng báo cáo thành tích và lập hồ sơ khen thưởng đã được quan tâm chỉ đạo, thực hiện bám sát các quy định, không có tình trạng báo cáo, hồ sơ khen thưởng bị cấp trên trả về trong năm 2022, 2023. 

 

Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu về công tác thi đua khen thưởng

Trong năm 2022 - 2023, Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 128 tập thể và 2.376 cá nhân, trong đó: Tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến 128 tập thể; Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở 198 cá nhân; Tặng danh hiệu Lao động tiên tiến 2.019 cá nhân và tặng giấy khen 31 cá nhân. Khen thưởng chuyên đề và đột xuất, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 278 tập thể và 550 cá nhân. Trong đó, có 208 lượt khen thưởng cho cá nhân là nông dân, người lao động. Ngoài ra Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tiến hành thưởng cho 80 tập thể và 89 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.  Qua đánh giá, nhìn chung, quy trình, các bước xét khen thưởng đã được cụ thể hóa về tiêu chuẩn, thực hiện bình xét từ cơ sở bảo đảm dân chủ, công khai, khách quan theo quy định. Công chức, viên chức, người lao động đã phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu là hạt nhân trong các phong trào thi đua. Các tổ chức, cá nhân các cấp đã phối hợp trong việc tổ chức các phong trào thi đua, qua đó làm cho các phong trào thi đua trở thành động lực, tinh thần to lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo về kết quả hoạt động trong công tác thi đua khen thưởng của huyện trong năm 2022 – 2023 cụ thể như: Các phong trào thi đua do các Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh phát động đã được các cấp ủy, chính quyền, mặt trận và đoàn thể các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn quan tâm, phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã bám sát những mục tiêu chung của tỉnh, huyện để lựa chọn các nhiệm vụ cụ thể, phù hợp, sát với cơ quan, đơn vị mình. Các phong trào thi đua yêu nước đã có bước phát triển mạnh, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm Quốc phòng - An ninh trên địa bàn huyện. Công tác khen thưởng cũng đã được cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, kịp thời, thường xuyên, triển khai đồng bộ, chặt chẽ, đề xuất khen thưởng đúng đối tượng, đúng thành tích… Qua đó đã góp phần động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của huyện Mù Cang Chải về công tác thi đua khen thưởng trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị huyện Mù Cang Chải, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua; đổi mới công tác thi đua khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân phù hợp với tình hình thực tế địa phương; nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay, cách làm sáng tạo trong công tác thi đua, khen thưởng đảm bảo hiệu quả thiết thực./.

Hồng Mỷ 


Tin khác

 • Huyện Mù Cang Chải Hội nghị tư vấn định hướng học nghề để làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tại tỉnh Quảng Ninh
 • Bộ phận hành chính công Púng Luông tiếp nhận các loại hồ sơ qua hình thức trực tuyến đạt trên 42%.
 • Đoàn thanh niên Công ty TNHH nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Đoàn thanh niên Tổng Hàng không Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Bếp ăn lắp ghép” tại điểm Trường Mầm non Púng Luông
 • Ủy ban Kiểm tra huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm2024
 • UBND huyện tổ chức họp giải quyết tháo gỡ khó khăn về xây dựng khu đô thị mới thị trấn Mù Cang Chải
 • Đảng bộ cơ quan Chính huyện trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên
 • Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể, Rượu thóc La Pán Tẩn, Hoa hồng Mù Cang Chải, Chè sham tuyết Púng Luông.
 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • 1-10 of 3336<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.04.2024

  chương trình phát thanh 19.04.2024

  chương trình phát thanh 18.04.2024