• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

UBMTTQ xã La Pán Tẩn tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
Ngày xuất bản: 15/03/2024 3:48:00 CH
Lượt đọc: 1062

 Ngày 15/3/2024, UBMTTQ xã La Pán Tẩn tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã, chính quyền địa phương và 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân trong xã cũng về dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua,UBMTTQ xã La Pán Tẩn đã làm tốt công tác phát huy khối Đại Đoàn Kết toàn dân tộc giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nhất là phát triển Du lịch; vận động Nhân dân đóng góp và ủng hộ được trên 3 tỷ đồng để mở rộng các tuyến đường vào các điểm du lịch trên địa bàn xã; làm được 4 nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 160 triệu đồng; đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng có hiệu quả tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, tăng thu nhập, tạo việc làm mới cho người dân; Mặt trận Tổ quốc đã phối hợp với công chức địa chính nông nghiệp, khuyến nông viên cơ sở tổ chức 65 buổi chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi cho 2,457 lượt người tham gia. Thu nhập bình quân 25 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hằng năm từ trên 6,5%. Cơ sở vật chất hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng với phương thức "nhà nước và Nhân dân cùng làm"  Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, công tác  giáo dục, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, xây dựng gia đình văn hóa được quan tâm. Phát huy và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, thực hiện tốt hương ước, quy ước của bản trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ mê tín dị đoan. Ban công tác Mặt trận các bản tổ chức tuyên truyền, xây dựng đời sống văn hóa đạt trên 85% số hộ dăng ký; tỷ lệ bản đạt văn hóa đạt tỷ lệ 80% trở lên. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể của xã tuyên truyền giáo dục pháp luật được 19 buổi với 1.825 lượt người tham gia. Ngoài ra, UBMTTQ xã còn làm tốt công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, cùng phối hợp tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri, triển khai có hiệu quả các cuộc vận động do Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBMTTVN tỉnh và huyện phát động. 

 

Đồng chí Khang Thị Mào – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đồng chí Phạm Tiến Lâm – Bí thư Đảng ủy xã La Pán Tẩn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, Nghị quyết của Đại hội, trong đó chú trọng công tác xây dựng nông thôn mới; công tác phát triển du lịch; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; phát huy khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, chú trọng công tác phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo; tạo công ăn việc làm cho người dân trong xã… 

 

31 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã ra mắt Đại hội

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 của UBMTTQ xã La Pán Tẩn đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã hiệp thương và lựa chọn được 31 vị vào Ủy viên Ủy ban MTTQ xã, bầu được ông Lý A Câu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029, lựa chọn được 6 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Các đại biểu đã biểu quyết và thống nhất các chỉ tiêu, Nghị quyết mà Đại hội lần thứ XVI đã đề ra./.

 

A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.05.2024

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024