• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trưởng công an xã học tập và làm theo lời Bác.
Ngày xuất bản: 07/12/2023 9:07:00 SA
Lượt đọc: 2696

 Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải hơn ai hết đồng chí Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải luôn cố gắng phối hợp với các ngành đoàn thể của xã tập trung tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến người dân. Cùng với đó luôn chủ động trong công tác và kịp thời hỗ trợ người dân xử lý các thủ tục hành chính, các vụ việc nhanh nhất. Năm 2023, Thiếu tá Mùa A Vàng là một trong những gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải triển khai nhiệm vụ cho đồng chí đồng đội.

Nghiêm túc tiếp thu, thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cũng như cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”, trong những năm qua Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải luôn xem đây là kim chỉ nam cho mọi hành động, là thước đo cho sự trưởng thành về tư cách, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân để cụ thể hoá vào công tác và cuộc sống hằng ngày. Nhất là trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách cho người dân liên quan đến cấp căn cước công dân, kích hoạt định danh điện tử… Anh luôn cùng đồng đội đi vào từng ngõ, gõ từng nhà để vận động Nhân dân tham gia kích hoạt định danh điện tử đảm bảo và anh cũng như đồng đội lấy đó làm thước đo để đánh giá chất lượng cán bộ vào cuối năm. “Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự thiết thực, trong thời gian qua bản thân tôi và Công an xã đã tập trung triển khai có hiệu quả trong đơn vị và tham mưu với cấp ủy chính quyền sở tại xây dựng các mô hình dân vận khóe, quản lý sau cai, tuyên truyền phòng, chống buôn bán phụ nữ, qua đó tỷ lệ người nghiện đã giảm, số người vắng mặt và ra khỏi địa bàn đã không còn” Thiếu tá Vàng tâm sự

 

Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải cùng đồng đội tuyên truyền các chủ trương chính sách tại các thôn bản.

Là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu chấp hành nghiêm các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của ngành Công an. Bên cạnh đó, luôn chịu khó học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cũng như học tập các đồng chí, đồng đội đi trước, tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền trong công tác chỉ đạo bảo đảm an ninh trật tự, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã trong công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương. Đặc biệt, anh luôn nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện nghiêm túc điều lệnh nội vụ nhất là cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hoá vì Nhân dân phục vụ”; luôn ghi nhớ “Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” và các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn vì Nhân dân phục vụ”, làm kim chỉ nam cho mọi hành động, là thước đo sự rèn luyện, trưởng thành về tư cách, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân. Đồng chí luôn có kế hoạch rèn luyện tu dưỡng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bám sát vào nhiệm vụ theo kế hoạch để triển khai thực hiện và có cách làm hay, mới trong giải quyết công việc cũng như nắm bắt tình hình tạo động lực cho Công an xã triển khai các nhiệm vụ và luôn là người nêu gương đi đầu trong các phong trào” anh Giàng A Hù – Phó Bí thư Đảng ủy xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải cho biết thêm.

Để tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã luôn đảm bảo, đáp ứng nhu cầu phát triển địa phương, đồng chí luôn làm tấm gương cho các đồng chí đồng đội học tập và làm theo. Cùng với đó luôn tận tình chỉ bảo và tổ chức tham mưu với cấp ủy chính quyền, góp phần vào công tác phòng, chống các loại tội phạm trên địa bàn. Cụ thể từ đầu năm đến nay Công an xã đã phát hiện bắt giữ 01 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, tham mưu với cấp ủy xử phạt vi phạm hành chính 04 vụ với 04 đối tượng về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Lập 07 hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa đi cai nghiện tập trung, thu hồi 07 khẩu súng tự chế, xử phạt 18 trường hơp vi phạm không thực hiện đúng quy định đăng ký thường trú với số tiền trên 13 triệu đồng. Ngoài ra còn làm tốt công tác quản lý các đối tượng tù tha, người nghiện đang sử dụng methadone. Với cương vị là người đứng đầu trong chi bộ và đơn vị đồng chí Vang luôn chủ động triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đơn vị, đi đầu trong mọi nhiệm vụ. Qua đó can bộ trong đơn vị đã nêu cao tinh thần trong công việc nói chung và việc thực hiện cuộc vận động học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Thượng úy Thào A Chứ - Công an xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải, tâm sự.

Trong học tập và làm theo 6 Điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đồng chí luôn thực hiện tốt, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, cũng như trong công việc đồng chí rất tận tuỵ, để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, từ năm 2019, khi được phân công công tác về Công an xã Lao Chải, Thiếu tá Mùa A Vàng luôn bám địa bàn, nắm sát tình hình địa phương, tích cực tham mưu cho lãnh đạo xã triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Cùng với đó thường xuyên phối hợp với các bản, nhất là bí thư chi bộ, trưởng bản tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách cho người dân và luôn hỗ trợ hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng bản các bản trong toàn xã.

 

Thiếu tá Mùa A Vàng – Trưởng Công an xã Lao Chải cùng đồng đội cùng đồng đội vào từng hộ dân để hướng dẫn cài đạt định danh điện tử

Với đặc thù là xã vùng cao, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế, sự hiểu biết của người dân đối với công tác bảo đảm ANTT, TTATXH, anh luôn kịp thời tham mưu với Cấp ủy chính quyền và Công an cấp trên chủ động tuyên truyền đến các hộ dân. Nhất là trong quá trình cấp căn cước công dân, định danh điện tử anh luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền và coi đây là một trong những nhiệm vụ hàng đầu tính đến nay với trên 2 nghìn nhân khẩu được đăng ký cấp mã định danh, điện tử người dân đã đạt từ 70% trở lên ở cả mức 1 và mức 2. Cũng qua việc thực hiện đồng chí cũng như mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn chủ động gắn các hoạt động tuyên truyền khác đến người dân từ đó ngời dân luôn tin tưởng và chấp hành nghiêm pháp luật. “Tôi thấy lực lượng công an xã đến tuyên truyền là rất tốt  đối với người dân chúng tôi, nhất là bản thân tôi đã già cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng trong năm cấp ủy chính quyền và lực lượng Công an đã hỗ trợ mua tấm lập và giúp gia đình lập lại mái nhà đảm bảo nên tôi rất cảm ơn lực lượng công an và cấp ủy chính quyền các cấp”. Bà Mùa Thị Dê – Nhân dân bản Dào Xa xã Lao Chải huyện Mù Cang Chải chia sẻ.

Với những thành tích đạt được trong quá trình công tác, nhiều năm liền anh Vàng luôn đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được xếp loại đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2023, được tỉnh Yên Bái tặng bằng khen có thành tích và là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò nhiệm vụ trước mắt, thời gian tới bản thân anh tiếp tục cùng đồng chí, đồng đội thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao nhất là thực hiện các chủ trương chinh sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như các chỉ thị, nghị quyết các cấp, đặc biệt là cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Cảnh báo thiên tai

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024