• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trường TH & THCS Thị trấn Mù Cang Chải thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác dạy và học để phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 18/03/2022 3:33:00 CH
Lượt đọc: 4130

 Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh covid -19 diễn ra trên địa bàn huyện Mù Cang Chải như hiện nay. Trường TH & THCS Thị trấn  Mù Cang Chải đã tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19 đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác dạy và học.

 

Hình ảnh học zoom của học sinh lớp 6A1 trường TH &THCS Thị trấn

Thực hiện sự chỉ đạo của các ngành trong công tác dạy và học, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Trong những ngày qua các lớp học có nhiều học sinh và giáo viên bị F0 nên nhà trường đã dừng việc dạy và học trực tiếp và phải tổ chức học theo hình thức trực tuyến, để giúp các em học sinh, giáo viên đang điều trị, cách ly được an toàn. Đây là tiết dạy môn Tiếng anh lớp 6 A2 của cô giáo Hoàng Thị Trang trường TH & THCS Thị trấn, huyện Mù Cang Chải.  Để giúp các em có những tiết học hứng thú không gây nhàm chán, các cô giáo bộ môn của mỗi tiết học đều tìm cho mình những kỹ năng và phương pháp dạy học riêng để giúp các em tiếp thu bài hiệu quả và tạo hứng thú khi tham gia học trực tuyến. Cô giáo Hoàng Thị Trang - Trường TH & THCS Thị trấn, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Để đảm bảo chất lượng dạy và học thì mỗi cán bộ giáo viên cần chuẩn bị và lựa chọn các nội dung bài giảng phù hợp với từng đối tượng học sinh. Trong quá trình lên lớp giáo viên cần phát huy kỹ năng bao quát lớp. Đồng thời bước vào học trực tuyến thì các em học sinh sẽ nắm được nội quy của lớp học như: Bật camera, mở míc tương tác khi được thầy cô yêu cầu. Ngoài ra còn áp dụng một số hình thức ngẫu nhiên và lựa chọn tên của một số học sinh để kiểm tra và ghi chép, qua đó sẽ tạo được hứng thú, hồi hộp cho học sinh và sẵn sàng trao đổi cả về kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là công nghệ thông tin để đáp ứng đủ điều kiện thích nghi trong tình hình mới”

 

Hình ảnh cô giáo Hoàng Thị Trang trong buổi học trực tuyến môn Tiếng Anh

Nhờ có những phương pháp dạy học phù hợp đúng với từng đối tượng học sinh cũng như từng khối lớp nên hầu hết các em học sinh tham gia học trực tuyến đều cảm thấy hứng thú và chú ý nghe giảng và tiếp thu bài trên zoom, bởi các tiết học đều được thầy cô truyền đạt kiến thức cụ thể thông qua những hình ảnh mang tính chất minh họa nên chất lượng của mỗi tiết học đều mang lại hiệu quả và thiết thực. Em Sùng Thị Phương Dung - học sinh lớp 6A2 Trường TH - THCS Thị trấn - huyện Mù Cang Chải cho biết. “ Khi bản thân em được tham gia học theo hình thức trực tuyến thì khá là thú vị và cũng tiếp thu được kiến thức của thầy cô truyền đạt. Trong quá ngồi học tập chúng em luôn chú ý thầy cô giảng và ghi chép bài, làm bài tập đầy đủ cũng như tương tác thường xuyên với các thầy cô giáo để trao đổi nội dung, kiến thức trong quá trình học tập trực tuyến tại nhà”

Để đáp ứng nhu cầu về trang thiết bị phục vụ cho các em học sinh học trực tuyến tại nhà. Trường TH & THCS Thị trấn đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm ở các khối lớp phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc chuẩn bị máy tính, lasptop, điện thoại thông minh cũng như quản lý các em học tập tại gia đình để đảm bảo chất lượng dạy và học theo kế hoạch của nhà trường. Chị Vàng Thị Khu -Tổ 5 Thị trấn Mù Cang Chải cho biết “ Trong quá trình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các con ngồi học trực tuyến tại nhà, chúng tôi đều chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, máy móc và trang thiết bị tốt nhất để giúp con học tập đạt hiệu quả cao nhất”

 

Em Sùng Phương Dung – Trong giờ học Zoom tiếng anh

Năm học 2021 - 2022 trường TH -THCS Thị trấn Mù Cang Chải có 17 lớp học với trên 500 học sinh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid -19 trên địa bàn huyện như hiện nay. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc theo các nội dung chỉ đạo của cấp trên trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Đồng thời, xây dựng phương án chỉ đạo các khối lớp trong toàn trường tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy - Phó hiệu trưởng Trường TH & THCS Thị trấn Mù Cang Chải cho biết thêm. “Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch nhà trường đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo đến từng cấp học. Đồng thời rà soát lại toàn bộ chương trình học kỳ II và phân công lịch dạy theo thời khóa biểu của từng cấp học. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ học trực tuyến, Trường TH & THCS Thị trấn trên tinh thần là khai thác bài giảng sao cho phù hợp với từng đối tượng học sinh trên máy chiếu phải đảm bảo nội dung chương trình, các hình ảnh minh họa phải sắc nét. Lựa chọn kiến thức giảng dạy học phải lựa chọn những nội dung cốt lõi, để đảm bảo cho học sinh tiếp thu được toàn bộ nội dung của giáo viên truyền đạt”…

 

Cô Nguyễn Thị Thúy - Phó hiệu trưởng trường TH &THCS Thị trấn trao đổi với PV trong việc thích ứng linh hoạt dạy và học để phòng, chống dịch Covid-19

Với những giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường TH & THCS Thị trấn, huyện Mù Cang Chải đã tranh thủ tận dụng tốt thời gian để tổ chức dạy và học trực tuyến đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Tin rằng, năm học 2021-2022, trường TH &THCS Thị trấn  nói riêng và các trường học nói chung trong huyện sẽ vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch của năm học đề ra./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024