• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trường Chính trị Yên Bái khai giảng lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung B133, khoá học 2023 - 2024
Ngày xuất bản: 16/10/2023 5:25:00 CH
Lượt đọc: 2629

 Sáng ngày 16/10/2023, Trường Chính trị Yên Bái phối hợp với huyện Mù Cang Chải khai giảng lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung B133, khoá học 2023 - 2024. Dự có Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải; đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện; giảng viên Trường chính trị tỉnh Yên Bái và 72 học viên tham gia lớp học.

 

Toàn cảnh khai giảng lớp trung cấp chính trị

Với thời gian học tập 18 tháng các học viên sẽ được giảng viên của Trường chính trị tỉnh Yên Bái truyền đạt 05 phần học, đó là:  Nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh;  Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam;  Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính Nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ.... Thông qua lớp học này hy vọng sẽ giúp cho học viên hình thành đầy đủ hơn, hoàn thiện hơn về thế giới quan, phương pháp luận khoa học, nhãn quan chính trị, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác; rèn luyện bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, khắc phục chủ nghĩa kinh nghiệm trong thực thi công việc.

 

Đồng chí; Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Yên Bái phát biểu khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị tại huyện Mù Cang Chải

Phát biểu chỉ đạo tại lớp học đồng chí; Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Quỳnh- Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Yên Bái nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc. Vì vậy, huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng”; "Học để làm việc, làm người, làm cán bộ. Học để phụng sự đoàn thể, phụng sự giai cấp và Nhân dân; phụng sự Tổ quốc và nhân loại". Đảng ta đã khẳng định: “Cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng, gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước và chế độ là khâu then chốt trong công tác xây dựng Đảng”. Như vậy, chúng ta thấy rõ được cán bộ lãnh đạo, quản lý là nhân tố quyết định sự thành công hay thất bại của sự nghiệp cách mạng. Đây là cơ hội để các học viên cùng trao đổi, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo của các cơ quan, đơn vị bạn để có thể vận dụng vào vị trí công tác hoặc vào cơ quan, đơn vị mình. Đồng chí yêu cầu giảng viên  nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực tiễn để học viên dễ hiểu, dễ nhớ; tạo môi trường học tập dân chủ, thảo luận khoa học; khuyến khích, khơi gợi, tìm tòi, sáng tạo, phát huy trí tuệ của tập thể và cá nhân các học viên trong quá trình giảng dạy và học tập.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu chỉ đạo lớp học

Tại buổi giảng lớp Trung cấp LLCT hệ không tập trung B133, khoá học 2023 - 2024, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã gửi cảm ơn sâu sắc đến Trường Chính trị tỉnh Yên Bái. Trong những năm qua, Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã được sự quan tâm, giúp đỡ và tạo điều kiện của Trường chính trị tỉnh đã phối hợp đào tạo các lớp Trung cấp lý luận chính trị, đặc biệt là các lớp mở tại huyện từ năm 2002 đến nay đã mở 7 lớp với 551 học viên. Đây là nguồn cán bộ dồi dào phục vụ công tác quy hoạch, bố trí sắp xếp cán bộ trên địa bàn. Nhiều đồng chí cán bộ được nhà trường đào tạo hiện nay đang đảm nhiệm và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trên cương vị lãnh đạo, quản lý góp phần quan trọng vào những thành tựu trong công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.  

Một số hình ảnh học viên tham gia lớp học

 Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải mong muốn các đồng chí học viên tham gia học tập phải thực sự tự giác, chủ động, tận dụng mọi thời gian cho học tập, nghiên cứu. Mỗi đồng chí phải suy nghĩ và tự tìm ra cho mình một phương pháp học tập cho phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất. Sau mỗi bài học, môn học, kỳ học các đồng chí phải vận dụng ngay những kiến thức tiếp thu được vào thực tiễn công tác của bản thân, đơn vị và địa phương mình công tác, trước mắt để cùng cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi mục tiêu “Quyết tâm xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến Bản sắc, An toàn, Thân thiện; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo”.

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.02.2024

chương trình phát thanh 23.02.2024

chương trình phát thanh 22.02.20