• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) - Đại học Thái Nguyên tổ chức hội thảo đánh giá thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo và bình đẳng giới tại xã La Pán Tẩn
Ngày xuất bản: 09/05/2024 4:34:00 CH
Lượt đọc: 416

Sáng 9/5/2024  Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) - Đại học Thái Nguyên, tổ chức hội thảo đánh giá chương trình tập huấn “Thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo, lồng ghép giới và lập kế hoạch hành động” tại xã La Pán Tẩn. Dự chương trình đánh giá kỹ năng lãnh đạo, quản lý thúc đẩy bình đẳng giới then chốt có lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) - Đại học Thái Nguyên, lãnh đạo Hội nông dân tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo cấp uỷ của 3 xã La Pán Tẩn, xã Púng Luông và xã Nậm Khắt cùng 36 học viên của 3 xã.

 

Quang cảnh tại Hội thảo

Với đặc thù là một trong những huyện khó khăn của tỉnh Yên Bái, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao, huyện Mù Cang Chải hiện có gần 10 nghìn hội viên phụ nữ. Khẳng định vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, đội ngũ cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm phát huy tiềm năng, sự sáng tạo của hội viên, phụ nữ trên địa bàn. Chị em đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và sự bình đẳng giới.

Dự án "Nâng cao năng lực cộng đồng tại địa phương” do Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi (FEMMA) - Đại học Thái Nguyên và Hội Nông dân tỉnh phối hợp tổ chức đánh giá chương trình tập huấn "Thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo, lồng ghép giới và lập kế hoạch hành động” tại các xã La Pán Tẩn, Nậm Khắt và Púng Luông, huyện Mù Cang Chải vừa qua đã đem lại hiệu quả thiết thực.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện trò chuyện cùng chị em tại Hội thảo

 Sau một năm được tổ chức lớp tập huấn đã trang bị, nâng cao năng lực lãnh đạo và kỹ năng lồng ghép giới cho các nhà lãnh đạo nữ. FEMMA hướng tới mục tiêu tạo cơ hội, trao quyền, thúc đẩy sự phát triển xã hội, giáo dục, kinh tế và chính trị cho tất cả phụ nữ và trẻ em gái để đạt được bình đẳng giới thực chất thông qua các dự án hoạt động như: Vận động chính sách liên quan đến quyền của phụ nữ; Xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái; Nâng cao năng lực và kỹ năng lãnh đạo, ra quyết định của phụ nữ.

Đặc biệt, qua lớp tập huấn, lãnh đạo nữ dân tộc Mông đã nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hiện thành công kế hoạch cụ thể, tăng tỷ lệ lãnh đạo nữ vùng dân tộc Mông và tiến tới xóa bỏ định kiến giới, tiến tới ra mắt mạng lưới các nữ lãnh đạo ở dân tộc Mông, tạo hiệu quả lâu dài với việc các nhà lãnh đạo địa phương, góp phần quan trọng thực hiện tốt các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2030.

Qua hoạt động của FEMMA triển khai tại địa phương đã có nhiều chị được cung cấp các kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản lý thúc đẩy bình đẳng giới then chốt như: kỹ năng lãnh đạo bản thân; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng ủy quyền có trách nhiệm giới; kỹ năng tạo động lực, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng phân tích và lồng ghép giới vào chính sách và quy định tại cơ quan, tổ chức; kỹ năng xây dựng tổ chức thân thiện giới… thông qua lớp tập huấn.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, chị em đã tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa các hoạt động tạo thu nhập ổn định, chị em ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình. Đã có nhiều nữ cán bộ, công chức, viên chức "giỏi việc nước, đảm việc nhà”, chủ động thực hiện bình đẳng giới vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ. Các tầng lớp phụ nữ của các xã La Pán Tẩn nói riêng và chị em phụ nữ trong huyện nói chung đã tích cực tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể vững mạnh. Những hoạt động nâng cao năng lực cộng đồng tại địa phương như Chương trình thúc đẩy kỹ năng lãnh đạo và bình đẳng giới của FEMMA sẽ là tiền đề quan trọng để huyện Mù Cang Chải ra mắt mạng lưới nữ lãnh đạo dân tộc thiểu số, giúp họ áp dụng kiến thức, kỹ năng một cách hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và sự bình đẳng giới./.

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.06.2024

chương trình phát thanh 21.06.2024

chương trình phát thanh 20.06.2024