• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Tổng kết và tuyên dương năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học mới
Ngày xuất bản: 21/08/2021 8:47:00 SA
Lượt đọc: 1107

 Chiều ngày 20/8/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết và tuyên dương năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2021 - 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện và ngành giáo dục cùng cán bộ, giáo viên.

Trước khi diễn ra hội nghị cơ quan Tổ chức nội vụ huyện đã thông qua các quyết định điều động luân chuyển cán bộ đối với 26 cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục huyện trong năm học 2021 - 2022.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Trao các quyết định điều động, bổ nhiệm công tác cán bộ cho 26 cán bộ, giáo viên.

Năm học 2020 - 2021, toàn ngành có tổng số 39 đơn vị trường, trong đó mầm non 15 trường, 7 trường tiểu học, 6 trường THCS, 8 trường TH&THCS, 1 trường THCS - THPT, 1 trường THPT và 1 Trung tâm Giáo dục thường xuyên với 21.776 học sinh, nhóm trẻ. Mặc dù chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch covid-19, nhưng trong năm học 2020 - 2021, ngành giáo dục huyện luôn nêu cao vai trò đoàn kết sáng tạo, không ngừng đổi mới phương thức dạy và học theo đúng tinh thần chỉ đạo của các cấp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện nhà trong năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ. 

Kết thúc năm học toàn ngành giữ vững 7 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; 14/14 xã thị trấn duy trì chất lượng giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ học sinh các cấp hoàn thành cấp học đạt cao, trong đó cấp tiểu học đạt 98,2%; cấp THCS đạt 94%, THPT đạt trên 99%. Về chất lượng giáo viên có 18 cán bộ quản lý hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 58 cán bộ quản lý hoàn thành tốt nhiệm vụ; 30 cán bộ quản lý xếp loại hoàn thành nhiệm vụ; toàn ngành có 853 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 20 giáo viên đạt dạy giỏi cấp tỉnh; có 43 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi. Đối với chất lượng học sinh trong năm học có 78 học sinh cấp trung học cơ sở đạt loại giỏi, 9 học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi từ huyện đến tỉnh ở các cấp học.

Trong phần thảo luận các trường đã tập trung trao đổi kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của toàn ngành, đồng thời bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ dạy và học trong năm học 2021 - 2022. 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên đã ghi nhận những kết quả mà ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học, nhất là việc khắc phục khó khăn và làm tốt công tác giảng dạy nâng cao chất lượng giáo dục trong năm. Đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà ngành và các đơn vị trường chưa đạt, đồng thời đề nghị toàn ngành và các trường cần bám sát các nhiệm vụ của ngành, triển khai đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của các cấp về nâng cao chất lượng giáo dục; Cấp ủy chính quyền và ngành cần triển khai đầy đủ nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình trường học du lịch, trường học hạnh phúc trên địa bàn, quán triệt triển khai các chỉ số hạnh phúc kỹ hơn trong các đơn vị trường; tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống và gìn giữ bản sắc văn hóa của con người Mù Cang Chải, giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe cho học sinh; các trường chú trọng đến công tác xây dựng Đảng, giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường quản lý, kỷ luật, kỷ cương, phát huy tinh thần đoàn kết chung sức đồng lòng xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, triển khai nghiêm túc công khai minh bạch trong quản lý tài chính, tài sản công, chế độ chính sách, thi đua khen thưởng; chuẩn bị tốt các điều kiện, xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với thực tế gắn với công tác phòng, chống dịch covid-19 để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác giảng dạy và cán bộ giáo viên, học sinh; mỗi cán bộ, giáo viên phải là tấm gương tự học, sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn không ngừng đổi mới chất lượng giáo dục để ngày một nâng cao chất lượng giảng dạy cho huyện trong thời gian tới 1 cách thực chất, góp phần thực hiện nhiệm vụ giải pháp đưa huyện Mù Cang Chải thoát nghèo theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX đã đề ra. 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện trao giấy khen tuyên dương thầy và trò có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 – 2021.

Hội nghị đã tổ chức khen thưởng, tuyên dương cho các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022