• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Toàn văn phát biểu khai mạc Kỳ họp 14 - HĐND huyện khóa XX của Chủ tịch HĐND Giàng A Vừ
Ngày xuất bản: 19/12/2020 5:28:00 CH
Lượt đọc: 1961

 Sáng ngày 19/12, tại Hội trường Trung tâm huyện, Kỳ họp thứ 14 - HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã chính thức bắt đầu. Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã phát biểu khai mạc Kỳ họp. Trung tâm TT-VH huyện trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của đồng chí Giàng A Vừ.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc Kỳ họp.

- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo huyện, các vị đại biểu khách quý!

- Thưa các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND huyện!

- Thưa cử tri và nhân dân trong huyện!

Trong không khí vui tươi, phấn khởi ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Bầu cử Quốc hội khóa XV, bầu cử hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hôm nay, Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 long trọng khai mạc kỳ họp thứ 14 để xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND huyện.

Thay mặt Thường trực HĐND huyện và Chủ tọa kỳ họp, tôi xin gửi tới các đồng chí Lãnh đạo huyện, các vị đại biểu khách quý, các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND huyện cùng toàn thể cử tri và nhân dân các dân tộc trong huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu

Kính thưa HĐND huyện

Năm 2020, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh, của huyện; kinh tế - xã hội của huyện phát triển trong bối cảnh kinh tế của đất nước, của tỉnh có nhiều thuận lợi nhưng cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. Đây là năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, cùng với tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo, triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả mục tiêu kép "vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội” theo đúng phương châm “Tiếp tục tăng tốc, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”. Qua đó, đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã  hội, quốc phòng - an ninh của kế hoạch 5 năm và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020, Đến nay, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 32/33 chỉ tiêu kinh tế - xã hội của năm 2020 (01 chỉ tiêu đạt so với tỉnh đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa 81,5/85%), Sản xuất nông lâm nghiệp phát triển khá; chương trình xây dựng nông thôn mới thu được kết quả nổi bật với việc hoàn thành và chuẩn bị ra mắt xã Nậm Khắt và 2 bản của xã Dế Xu Phình và Khao Mang đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối tháng 12 năm 2020, xây dựng nông thôn mới đã từng bước trở thành nhu cầu, đòi hỏi cấp thiết và tạo thành  phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi, rộng khắp trong nhân dân. Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông tiếp tục được quan tâm đầu tư, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, khởi sắc. Quan tâm chăm lo, gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, phong tục tập quán tốt đẹp của đồng bào các dân tộc; an sinh phúc lợi xã hội được bảo đảm; giáo dục, y tế có nhiều tiến bộ; tổ chức thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Quốc phòng an ninh được bảo đảm trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác nội chính, tư pháp, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định.

Có được kết quả trên là do sự lãnh đạo, chỉ đạo, năng động, sáng tạo, linh hoạt của cả hệ thống chính trị, sự quyết tâm trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp, lực lượng vũ trang; sự đoàn kết của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tạo nên động lực mới, khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị, trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, chúng ta cũng phải thẳng thắn nhìn nhận rằng: Kinh tế - xã hội của huyện vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức; phát triển sản xuất gắn với liên kết sản phẩm theo chuỗi giá trị còn hạn chế; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường và bảo vệ rừng còn nhiều tồn tại, an ninh trật tự vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp; sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chung có thời điểm còn chưa tốt; kỷ cương, kỷ luật công vụ của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa nghiêm ảnh hưởng đến kết quả công việc chung của huyện và các địa phương.

Kính thưa các vị đại biểu!

Thưa cử tri và nhân dân!

Kỳ họp thứ 14, HĐND huyện diễn ra trong 1,5 ngày, với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là thảo luận đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Đồng thời, HĐND huyện sẽ thảo luận, quyết định một số nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; giao kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021- 2025; kế hoạch xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; phân khai dự toán thu, chi ngân sách địa phương, vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021.

Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo của Hội đồng nhân dân và các Ban của Hội đồng nhân dân huyện; các báo cáo kết quả hoạt động năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Tòa án nhân dân huyện, Viện Kiểm sát nhân dân huyện và của Chi cục Thi hành án dân sự huyện về công tác xét xử và thi hành án hình sự, hoạt động kiểm sát, công tác thi hành án dân sự; nghe báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện về tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân.

Kỳ họp sẽ dành thời gian thỏa đáng cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với công tác quản lý nhà nước thuộc một số lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc được cử tri và Nhân dân quan tâm.

Trong quá trình chuẩn bị, Thường trực HĐND huyện đã trình Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy cho chủ trương về nội dung chương trình kỳ họp; Thường trực HĐND huyện đã phối hợp chặt chẽ với UBND huyện chuẩn bị các nội dung của kỳ họp. Các Ban của HĐND huyện đã thực hiện khảo sát, tổ chức thẩm tra các dự thảo báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định.

Đề nghị các vị đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận các báo cáo và dự thảo nghị quyết, trong đó, đánh giá thẳng thắn những kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế, chỉ ra nguyên nhân, trách nhiệm và bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020; từ đó, kiến nghị các giải pháp khả thi để thực hiện nhiệm vụ năm 2021 và quyết định các nội dung quan trọng của kỳ họp.

Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc Kỳ họp thứ 14 – HĐND huyện một lần nữa chúc các đồng chí lãnh đạo huyện, các vị đại biểu, khách quý cùng cử tri và nhân dân trong huyện mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xin trân trọng cảm ơn!

Trung tâm TT-VH

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021