• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Tỉnh đoàn và huyện Mù Cang Chải thống nhất chương trình Hòa nhạc "Thanh âm núi rừng" và triển khai dự án "Thanh âm Xanh" tại huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 12/03/2021 3:59:00 CH
Lượt đọc: 617

 Để Hưởng ứng phong trào trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức trong thanh thiếu nhi và Nhân dân về vai trò, tác dụng của rừng và cây xanh trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chiều ngày 12/3/2021, Tỉnh đoàn Yên Bái, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải và Quỹ từ thiện Khăn ấm cho em đã tổ chức hội nghị thống nhất ban hành kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình hoà nhạc “Thanh âm núi rừng” và triển khai Dự án “Thanh Âm Xanh” tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Dự hội nghị có đồng chí Triệu Trí Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái, đại diện quỹ từ thiện khăn ấm cho em. Về phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ngành liên quan.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Theo đó các hoạt động sẽ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày mùng 02 - 04/4/2021 với các nội dung cụ thể như: Lễ khai mạc Chương trình "Thanh âm núi rừng" và triển khai Dự án “Thanh Âm Xanh”; Múa khèn Mông do 500 thanh thiếu niên biểu diễn; Khai mạc các gian hàng quảng bá, trải nghiệm văn hóa địa phương và triển lãm tranh về Tây Bắc và các bức tranh xuất sắc tham gia Hội thi "Em cùng hành động xanh"; Chương trình hòa nhạc "Thanh âm núi rừng" do các Nghệ sĩ đến từ Thủ đô Hà Nội và Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội biểu diễn; Ra quân trồng tre tạo bản Phình Hồ xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải.

Đây là hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh thiếu nhi hưởng ứng phong trào trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Tạo môi trường rèn luyện, giáo dục thanh thiếu nhi và lan tỏa trong Nhân dân về phong trào trồng cây, gây rừng gắn với phát triển du lịch tạo sinh kế bền vững cho Nhân dân góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hoạt động do Tỉnh đoàn, huyện Mù Cang Chải và Quỹ từ thiện Khăn ấm cho em phối hợp thực hiện.

 

Đồng chí Triệu Trí Lộc – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Yên Bái phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị huyện Mù Cang Chải, Tỉnh đoàn Yên Bái và Quỹ từ thiện khăn ấm cho em đã bàn các phương án thực hiện và thống nhất một số nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện chương trình, trong đó quan tâm đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các bước triển khai thực hiện chương trình đạt hiệu quả, huyện Mù Cang Chải đề nghị Tỉnh đoàn và Quỹ khăn ấm cho em nhanh chóng xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể cho chương trình để đảm bảo thời gian luyện tập. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan đơn vị và xã cần xác định việc triển khai Dự án “Thanh Âm Xanh” trồng tre tại khu vực Sống lưng Khủng Long là điều kiện cần thiết để tiếp tục tăng diện tích rừng và hình thành dần công viên tre tại đây, tạo điều kiện cho Nhân dân phát triển kinh tế đồi rừng gắn với du lịch; Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện cần tích cực phối hợp và báo cáo tiến độ phương án, tăng cường công tác tuyên truyền về chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng; Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường của các xã gần trung tâm huyện tập luyện múa khèn Mông để phục vụ chương trình; xã Dế Xu Phình tạo mọi điều kiện phối hợp với các đơn vị kỹ thuật khảo sát lên phương án cho hoạt động tại bản Phình Hồ đạt hiệu quả; Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở đoàn huy động đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ các đơn vị thi công, dọn vệ sinh  tại các điểm diễn ra các hoạt động nằm trong chương trình; lực lượng Công an, Y Tế chuẩn bị lực lượng làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, phòng, chống dịch; Thị trấn và Đội dịch vụ Công cộng tăng cường phối hợp với các đơn vị dọn vệ sinh xung quanh sân vận động khi tổ chức thực hiện.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.7.2021

Chương trình phát thanh 23/7/2021

chương trình phát thanh 22.7.2021