• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan và các xã về thu chi ngân sách
Ngày xuất bản: 12/10/2023 3:02:00 CH
Lượt đọc: 3041

 Chiều ngày 11/10, các đồng chí Thường trực Huyện ủy đã làm việc với các cơ quan và các xã về công tác thu cân đối ngân sách trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan thu ngân sách và lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Theo báo cáo của huyện tính đến thời điểm báo cáo, toàn huyện thu cân đối trên địa bàn huyện đạt 85,9 tỷ đồng đạt trên 52% kế hoạch tỉnh giao, riêng nguồn từ các xã được giao. Theo đó các địa phương trên địa bàn huyện được giao thu với tổng số 4 tỷ 469 triệu; trong đó điều tiết 2 tỷ 877,80 triệu; xã thu 1 tỷ 591,20 triệu. Tổng thu từ các xã, thị trấn tính đến 10/10/2023 là 2 tỷ 437,18 triệu; điều tiết 1 tỷ 116,39 triệu; xã thu 1 tỷ 320,79 triệu, so dự toán đạt 83%, so với chỉ tiêu phấn đấu đạt 74%.

Tại hội nghị các cơ quan và các xã đã nêu lên một số khó khăn trong công tác thu chi cân đối trên địa bàn. Ttrong đó có một số địa phương khó khăn trong công tác thu do thiếu nguồn thu, nhiều nguồn thu của các địa phương bị ảnh hưởng do các điều kiện khách quan khác. Tuy nhiên các địa phương cũng đã có phương án và cố gắng hoàn thành công tác thu cân đối. Cùng với đó tiếp tục rà soát các nguồn thu để đảm bảo chỉ tiêu theo đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. 

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Để đảm bảo thu cân đối trên địa bàn huyện và các nguồn thu từ các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang yêu cầu các cơ quan trực tiếp thu có phương án thu đủ, thu đúng; thu vãng lai, cần rà soát lại các hạng mục công trình đầu tư để thu; bám nắm thủ tục liên quan đến công tác đấu thầu bán ki ốt chợ trung tâm và chợ Khao Mang, có phương án thu hút tiểu thương vào các ki ốt. Các xã tập trung nỗ lực thu hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Đối với việc thu từ đất, Văn phòng Quản lý đất đai tiếp tục nắm và thu đảm bảo chỉ tiêu. Ban quản lý dự án tiếp tục đấu giá các quỹ đất và thu nộp đảm bảo vào ngân sách. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên nhấn mạnh: Thu ngân sách không phải việc của riêng ai, mà đây là nhiệm vụ chính trị của cả huyện nên bản thân mỗi đồng chí đứng đầu cần làm tốt công tác chỉ đạo, điều hành để thu cân đối ngân sách đảm bảo. Đồng chí yêu cầu Chi Cục thuế tham mưu phấn đấu đến 15/12/2023 hoàn thành chỉ tiêu thu theo chỉ tiêu phát lệnh và thời gian còn lại phải hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu. Chú ý rà soát kỹ các nguồn thu, sắc thuế trên địa bàn, nhất là tại quán ăn, nhà hàng, nhà nghỉ và quản lý hóa đơn, xuất hóa đơn điện tử trên địa bàn; Làm việc chi tiết với các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn để thu đảm bảo nguồn thu cân đối; Phòng Tài chính - Kế hoạch rà soát thu hồi giấy phép các hợp tác xã không hoạt động, phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng vận động các hộ kinh doanh vào các ki ốt bán hàng; Đề nghị các xã, thị trấn tập trung hoàn thành chỉ tiêu tiêu kế hoạch phấn đấu, tài chính cân đối cắt giảm chi tương ứng cho các xã thu không đạt theo sắc lệnh; Thị trấn rà soát quản lý chặt chẽ hành lang Thị trấn, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch xây dựng phương án thu phí hành lang Thị trấn trước ngày 20/10 theo đúng tinh thần Nghị quyết HĐND tỉnh. Đối với việc thu từ đất, giao Phòng Tài nguyên môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai thu hợp thức hóa đạt 9 tỷ đồng. Đối với thu từ đấu giá đất Ban quản lý dự án tiếp tục tuyên truyền quảng bá và kết hợp với các Công ty đấu giá để đấu giá đất và thu từ đất đảm bảo nguồn thu. Giao Văn phòng đăng ký đất đai phân công cán bộ có trách nhiệm giải quyết thủ tục cấp sổ đỏ ngay sau khi đấu giá thành công. Giao đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tổ thu nâng cao hơn nữa công tác thu cân đối. Làm việc cụ thể với các Công ty hỗ trợ huyện trong công tác thu cân đối ngân sách trên địa bàn, cùng xã Nậm Khắt tiếp tục mời, vận động các hợp tác xã tham gia mua đất, quản lý lại môi trường…. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024