• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thường trực HĐND huyện giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023
Ngày xuất bản: 23/03/2023 8:34:00 CH
Lượt đọc: 2578

 Chiều ngày 23/3/2023, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đại diện Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị

 Tại hội nghị đồng chí Nguyên Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã thông qua báo cáo nhanh kết quả hoạt động của HĐND huyện quý I và phương hướng nhiệm vụ trong quý II năm 2023. Trong quý I năm 2023, Thường trực HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ, trong đó tập trung triển khai các Nghị quyết của HĐND huyện, nhất là Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Nhất là giám sát về tình hình triển khai và thực hiện sản xuất vụ đông xuân năm 2022 – 2023 và công tác phòng, chóng dịch bệnh, đói rét cho đàn gia súc. Thường trực HĐND luôn đảm bảo các hoạt động của HĐND theo luật định và Nghị quyết HĐND. Thực hiện tốt công tác điều hòa hoạt động giữa Thường trực HĐND với các Ban của HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện. Thường trực HĐND huyện đã xây dựng và ban hành Quyết định số 13 ngày 16/01/2023 của HĐND về quy chế tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý khiếu nại tố cáo, kiến nghị phản ánh của HĐND, đại biểu HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tổ chức thẩm tra tờ trình của UBND huyện về phương án xử dụng nguồn tăng thu ngân sách cấp huyện năm 2022.

Tại hội nghị, các Ban của HĐND huyện đã tham luận trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ như: Hoạt động thẩm tra của các Ban HĐND; Hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND; Thường trực HĐND và các Ban của HĐND; Công tác giám sát ở cơ sở còn chưa đi vào chiều sâu, việc thẩm tra các báo cáo, tờ trình, các dự thảo nghị quyết của cơ quan chức năng còn vướng mắc. Đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm giữa các đại biểu trong công tác tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư tại cơ sở.

 

Các đại biểu về dự hội nghị

Phát biểu giải trình những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu dự hội nghị đồng chí Nguyên Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những ý kiến tham luận, phát biểu của các đại biểu. Đồng thời yêu cầu các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, các Ban của HĐND các xã, thị trấn cần bám sát vào các kế hoạch, nội dung giám sát thực tế tại cơ sở. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, các đại biểu dự hội nghị cần tiếp tục nghiêm cứu, học hỏi đổi mới, cải tiến phương pháp hoạt động, góp phần nâng cao vị thế của các cơ quan dân cử ở địa phương.

 

Đồng chí Nguyên Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện giải trình các kiến nghị tại hội nghị giao ban.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban quý I, triển khai nhiệm vụ quý II đồng chí Nông Việt Yên – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả hoạt động của HĐND quý I, triển khai phương hướng hoạt động quý II năm 2023. Trong đó, đồng chí yêu cầu Thường trực HĐND huyện chuẩn bị nội dung cho kỳ họp giữa năm sẽ tổ chức kiện toàn lại các Ban của HĐND, thành viên HĐND. Cần lựa chọn tốt nội dung, sát đối tượng giám sát là yếu tố hàng đầu cho công tác giám sát thành công. Qua giám sát đánh giá đúng được thực trạng, tình hình từ đó đề xuất các kiến nghị phù hợp với các văn bản của pháp luật và có tính khả thi. Nắm chính xác đầy đủ những văn bản hiện hành và tình hình thực tế liên quan để làm cơ sở so sánh đối chiếu. Sau khi giám sát kiên trì đôn đốc, theo dõi ý kiến, kiến nghị của các đơn vị liên quan và tiếp tục tái giám sát đối với những nội dung, kiến nghị chậm được thực hiện và những vấn đề quan trọng phức tạp kéo dài./.

 A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024