• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Thị trấn Mù Cang Chải Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2025
Ngày xuất bản: 24/05/2023 2:05:00 CH
Lượt đọc: 456

 Sáng ngày 24/5/2023, Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thị trấn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ- Phó Bí Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan phụ trách Thị trấn; Cấp ủy chính quyền địa phương và 228 đảng viên của Đảng bộ.

 

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ Thị trấn, Nhiệm kỳ 2020-2025 và các chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, Đảng ủy Thị trấn đã kịp thời xây dựng các chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện sát với tình hình địa phương.

Với tinh thần chủ động, đổi mới, đoàn kết, dân chủ, quyết liệt, sâu sát, cụ thể, trong lãnh đạo, chỉ đạo đã phân định rõ chức năng lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền, vai trò vận động quần chúng của MTTQ và các đoàn thể. Đến thời điểm này đã có 17/28 chỉ tiêu đạt và vượt; 10/28 chỉ tiêu đạt trên 50%; 01/28 chỉ tiêu đạt dưới 50%. Kinh tế tiếp tục phát triển, thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn thị trấn hằng năm đều vượt chỉ tiêu huyện giao. Hiện thị trấn có 87 cơ sở, hộ kinh doanh lưu trú khách du lịch (tăng 29 cơ sở so với cùng kỳ); Nhân dân tích cực sản xuất vụ 3 bằng các loại cây rau, màu ngắn ngày thu được kết quả cao, kịp khung lịch thời vụ để sản xuất lúa vụ đông xuân; đời sống của Nhân dân được ổn định và tăng cao so với cùng kỳ, nhiều hộ kinh doanh du lịch có thu nhập 200- 300 triệu đồng/năm. 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Công tác điều hành, quản lý của Ủy ban nhân dân Thị trấn từng bước sâu sát, tập trung, quyết liệt hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước ở địa phương. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Phối hợp thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội VI Đảng bộ Thị trấn đã đề ra.

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận và đưa ra các mục tiêu, giải pháp để thực hiện từ nay đến cuối nhiệm kỳ như: Quan tâm đến công tác chuyển đổi số, xây dựng đô thị văn minh; công tác quản lý đất đai, kiểm soát chặt chẽ tình trạng ô nhiễm môi trường; chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và nâng cao chỉ số hạnh phúc cho người dân…

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao một số kết quả Đảng bộ Thị trấn đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Quan tâm công tác quản lý quy hoạch đất đai, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm và trây ỳ trong quá trình thực hiện giải phóng mặt bằng các công trình; phối hợp với Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện trong việc quản lý chợ trung tâm; tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình thi công tại thị trấn, đặc biệt là các công trình đang triển khai thực hiện tại khu vực tiêu khuôn viên và vành đai; quan tâm và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế mang thương hiệu và phù hợp với địa phương; công tác quản lý các mô hình du lịch cộng đồng tại thị trấn phải được xây dựng phong phú và đa dạng để tạo ấn tượng, thu hút du khách khi đến với Mù Cang Chải. Đẩy mạnh việc triển khai chuyển đổi số và tuyên truyền về ý nghĩa của việc hướng dẫn cài đặt sử dụng ứng dụng công dân số YenBai-S để người dân hiểu và tham gia thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

 

Cấp ủy chính quyền thị trấn khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghi quyết số 29

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân Thị trấn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Cũng tại hội nghị các đại biểu về dự đã biểu quyết thống nhất và thông qua các mục tiêu, chỉ tiêu đến cuối nhiệm kỳ 2020 -2025./.

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023