• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sở giáo dục đào tạo Yên Bái làm việc tại huyện Mù Cang Chải.
Ngày xuất bản: 14/04/2021 7:50:00 CH
Lượt đọc: 616

 Chiều ngày 14/4/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải, tham gia buổi làm việc có ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, lãnh đạo các phòng của sở. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các đơn vị trường trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo năm học 2020 - 2021 toàn huyện có 39 đơn vị trường, trong đó 15 trường mầm non, 8 trường Tiểu học và THCS, 6 trường Trung học cơ sở, 01 trường THCS&THPT, 01 trường THPT, 01 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, toàn huyện có 7 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện tại bậc học mầm non có 193 nhóm lớp với 5.676 cháu; bậc tiểu học có 271 lớp với 8.889 học sinh; bậc THCS có 158 lớp với 6.212 học sinh; bậc THPT có 27 lớp với 1.046 học sinh. Để làm tốt công tác giáo dục, ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải đã khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy ở các cấp học; bên cạnh đó chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh và tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chất lượng giáo dục học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 ở các cấp đều đạt yêu cầu và đảm bảo chất lượng đề ra. 

 

Ông Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và đoàn công tác thăm thầy trường PTDTBT Tiểu học xã Cao Phạ.

Tại buổi làm việc các trường trên địa bàn huyện đã có một số ý kiến đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học, nhất là các chế độ chính sách để đảm bảo cho các em tham gia học tập; xem xét bổ sung các phòng học chuyên môn để các trường đảm bảo cơ sở vật chất dạy học đạt chuẩn theo các tiêu chí, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục địa phương trong thời gian tới. Tại hội nghị huyện Mù Cang Chải đã đề xuất với đoàn công tác của Sở Giáo dục cần có các chính sách đặc thù, phù hợp với thực tế địa phương; tiếp tục đề nghị với các cấp hỗ trợ vốn đầu tư cơ sở hạ tầng cho các đơn vị trường theo đúng lộ trình phát triển; quan tâm đầu tư, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bổ sung biên chế giáo viên cho các trường đề đáp ứng nhu cầu dạy và học; nhanh chóng tách trường PTDTNT tiểu học Lao Chải để đảm bảo cho công tác quản lý và giảng dạy.

 

Ông Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng 30 triệu đồng cho Hội khuyến học huyện.

Ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã ghi nhận những nỗ lực trong công tác giáo dục của huyện trong thời gian qua nhất là các bậc học đều có những bước phát triển khởi sắc so với trước, các chính sách cho học sinh luôn được chú trọng và đầy đủ: Thời gian tới ông Vương Văn Bằng và lãnh đạo sở mong muốn huyện Mù Cang Chải tiếp tục phát huy những kết quả đã được để nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết số 29 về đổi mới căn bản giáo dục của Trung ương và Nghị quyết chuyên đề số 22 về nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của Tỉnh ủy Yên Bái; tiếp tục phổ cập giáo dục các cấp đúng độ tuổi, nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương,  gắn với nâng cao nhận thức của các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc nuôi dưỡng học sinh; nâng cao đề án tăng cường tiếng việt cho học sinh; tăng cường công tác quản lý nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho học sinh, công khai minh bạch tài chính ngân sách nhất là liên quan đến chính sách, bữa ăn hàng ngày của học sinh; thực hiện đầy đủ các Nghị quyết, các đề án liên quan đến giáo dục; làm tốt công tác tham mưu tuyên truyền; tập trung thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các tổ chức chính trị và gia đình, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, phòng phối hợp với các ngành trong công tác tham mưu; huyện tập trung quan tâm hơn nữa đến hệ thống giáo dục của huyện nhất là giải quyết các khó khăn vướng mắc liên quan đến giáo dục huyện nhà; kiến nghị với các cấp về nâng cao chất lượng giáo dục toàn huyện.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tặng tranh cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái.

Trước đó ông Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã đến thăm và kiểm tra tại trường PTDTBT tiểu học xã Cao Phạ và kiểm tra chất lượng giáo dục tại các đơn vị trường trên địa bàn huyện. Cũng trong dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái đã tặng 30 triệu đồng cho quỹ khuyến học của huyện.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021