• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Sở NN&PTNT Yên Bái - Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học năm 2023
Ngày xuất bản: 21/07/2023 2:57:00 CH
Lượt đọc: 1989

 Sáng ngày 21/7/2023, Sở NN&PTNT Yên Bái - Trung tâm Khuyến nông tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm sinh học năm 2023 tại huyện Mù Cang Chải.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Mù Cang Chải là huyện vùng cao với diện tích phần lớn là đất đồi rừng, có nhiều bãi chăn thả, có nhiều đất trồng cỏ, nguồn thức ăn trong tự nhiên dồi dào rất thuận lợi cho việc chăn thả và phát triển chăn nuôi gia súc. Theo đó, để triển khai mô hình có hiệu quả, đồng thời tạo sự lan tỏa đối với người chăn nuôi trên địa bàn huyện, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đã phối hợp với cơ quan chức năng của huyện và chính quyền 2 xã Dế Xu Phình và Cao Phạ tổ chức lớp tập huấn đào tạo ngoài mô hình kỹ thuật vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nói bằng chế phẩm sinh học năm 2023 với 50 học viên. 

Tại lớp tập huấn học viên 2 xã Dế Xu Phình và Cao Phạ đã được cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản như: Lựa chọn địa điểm xây dựng các mô hình, định mức hỗ trợ giống; quy trinh vỗ béo, thức ăn và quy trình sử dụng chế phẩm sinh học xử lý chất thải. Theo đó, thức ăn hỗn hợp cho 01 con trong quá trình vỗ béo là 270kg/con thực hiện trong thời gian 3 tháng. Chế phẩm xử lý mùi hôi là 0,75kg/con. Bò vỗ béo phải là các giống bò nội, bò lai, bò nhập khẩu không sử dụng sinh sản.

Do đó, việc ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đưa mô hình nuôi vỗ béo bò thịt và xử lý chất thải chăn nuôi bằng chế phẩm phẩm sinh học, nhằm tạo ra sản phẩm hàng hóa giúp thay đổi nhận thức và nâng cao thu nhập cho người dân thoát nghèo bền vững. Đồng thời tận dụng các sản phẩm phụ nông nghiệp địa phương, xử lý ô nhiễm môi trường là một trong những nhiệm vụ quan trọng và cần thiết. Để thực hiện tốt mục tiêu cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025, thì việc sản xuất, phát triển chăn nuôi trở thành vùng hàng hóa tập trung liên kết giữa hộ nông dân với doanh nghiệp là hết sức cần thiết, đây gần như là tính tất yếu trong giai đoạn hiện nay, bởi nếu hộ nông dân sản xuất hàng hóa đơn lẻ, khó cạnh tranh, khó tiếp cận thị trường, giá cả không cao.

Giảng viên truyền đạt kiến thức tại lớp tập huấn

Hình ảnh học viên tham dự lớp tập huấn

Hình ảnh lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện chủ trương của tỉnh, của ngành nông nghiệp, để thúc đẩy phát triển nông nghiệp vùng cao một cách bền vững, đáp ứng nhu cầu đời sống của Nhân dân, bên cạnh việc mở rộng diện tích, tăng vụ thì việc đưa con giống mới vào chăn nuôi có giá trị kinh tế cao là một trong những giải pháp quan trọng trong khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Cùng với đó áp dụng các biện pháp kỹ thuật thâm canh để nâng cao năng suất, chất lượng đàn vật nuôi, tạo ra sản phẩm hàng hoá có giá trị đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng./.

 

Hồng Mỷ

 

 

Tin khác

 • UBND tỉnh Yên Bái sơ duyệt Chương trình Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
 • Uỷ ban nhân dân huyện họp và giao nhiệm vụ cho Tiểu ban Lễ tân, các nhà nghỉ, quán ăn phục vụ lễ hội Festival trình diễn khen Mông năm 2023
 • Huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức họp đánh giá công tác chuẩn bị lễ hội festival khèn Mông năm 2023
 • Hội nghị tập huấn thực hiện Tiểu dự án 1 thuộc Dự án 10 phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mù Cang Chải năm 2023
 • Xã Lao Chải thực hiện tốt công tác kiểm soát thủ tục hành chính cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2023
 • UBND Thị trấn tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Hội Nữ doanh Yên Bái – Hoa hậu Doanh nhân Đông Nam Á đồng hành, tặng quà chia sẻ người nhân dân MCC
 • Mù Cang Chải gấp rút hoàn thành công tác trang trí khánh tiết
 • UBND huyện tổ chức Lễ khánh thành điểm trường Mầm non Chế Cu Nha thuộc trường Mầm non Bông Sen xã Chế Cu Nha
 • UBND huyện Mù Cang Chải triển khai Nghị quyết kỳ họp thứ 10 HĐND huyện và triển khai kế hoạch đầu tư công, dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.
 • 101-110 of 3221<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.02.2024

  Chương trình phát thanh 19.02.2024

  chương trình phát thanh 17.02.2024