• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ra mắt mô hình “Thủ lĩnh đoàn tiên phong”
Ngày xuất bản: 27/11/2023 10:02:00 SA
Lượt đọc: 2861

 Sáng ngày 25/11/2023 vừa qua, Huyện đoàn Mù Cang Chai đã mắt mô hình “Thủ lĩnh đoàn tiên phong”. Dự có lãnh đạo Ban Thường vụ Huyện đoàn; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh ra mắt mô hình

Mô hình “Thủ lĩnh đoàn tiên phong của đồng chí Sùng A Dà, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện thực hiện mô hình chăn nuôi lợn nái sinh sản với quy mô 50 con và gần 100 con ngan, vịt, mỗi năm cho thu nhập trên 100 triệu đồng. Đây là một trong sáu thủ lĩnh đoàn tiên phong đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế đã được Ban Thường vụ  Huyện đoàn ra mắt năm 2023.

Thông qua, việc ra mắt mô hình “ Thủ lĩnh đoàn tiên phong”, nhằm phát huy tính tiên phong gương mẫu của “Thủ lĩnh Đoàn thanh niên” trong việc thực hiện các phong trào thi đua do huyện, tỉnh tổ chức. Đồng thời làm gương tạo khí thế thi đua sôi nổi cho tuổi trẻ trong toàn huyện noi theo, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần, tăng thêm thu nhập của đoàn viên thanh niên, góp phần xóa đói giảm nghèo cho thanh niên vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Thăm mô hình nuôi lợn nái sinh sản của Thủ lĩnh Sùng A Dà – Chi đoàn Trung tâm TT&VH huyện

Đồng thời, nêu gương nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong các phong trào thi đua về xây dựng các mô hình phát triển kinh tế. Qua đó kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, để tuyên truyền, nhân rộng tạo sự lan tỏa trong toàn huyện, tạo động lực, nhận thức trong tư tưởng suy nghĩ của đoàn viên thanh niên hướng tới “Thanh niên Mù Cang Chải thi đua thoát nghèo”.

Mô hình phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên là để phát huy tối đa những sáng kiến năng lực, trách nhiệm của bản thân, tích cực lao động sản xuất nâng cao thu nhập cho gia đình và xã hội./.

 

Hồng Mỷ

 

 

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.04.2024

chương trình phát thanh 19.04.2024

chương trình phát thanh 18.04.2024