• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổng kết công tác Phổ cập giáo dục và Khuyến học năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022
Ngày xuất bản: 21/01/2022 3:18:00 CH
Lượt đọc: 634

 Sáng ngày 21/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phổ cập giáo dục và Khuyến học năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; chủ tịch hội khuyến học các xã, thị trấn và hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị triển khai nhiệm vụ Phổ cập giáo dục và Khuyến học năm 2022

Năm 2021, huyện Mù Cang Chải đã quan tâm, chú trọng xây dựng và triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục. Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn. Cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được đầu tư và từng bước được tăng cường theo hướng chuyển hoá, kiên cố, hiện đại hoá. Đội ngũ cán bộ, quản lý giáo viên được bồi dưỡng từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, các cuộc vận động, phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được quan tâm, tạo động lực đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng trường chuẩn quốc gia được các cấp, các ngành quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình.

Hiện nay, toàn huyện có 39 đơn vị trường và 01 nhóm trẻ ngoài công lập (Trong đó: 15 trường mầm non; 07 trường Tiểu học, 08 trường TH &THCS, 06 trường THCS, 01 trường THPT, 01 trường THCS &THPT và 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên) với tổng số 647 lớp và 21.776 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ, học sinh ra lớp được duy trì ở tất cả các cấp học; tỷ lệ chuyên cần đạt 98% trở lên. Năm 2021, huyện Mù Cang Chải có 13/14 đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục mức độ 2 và đơn vị trường TH &THCS Thị trấn đạt chuẩn mức độ 3. Có 1.867 trẻ 5 tuổi đã hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Cũng trong năm 2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện mở được 8 lớp xoá mù chữ cho đối tượng phụ nữ từ 15 đến 60 tuổi đạt từ 86,53% đến 98,77% số người biết chữ mức độ 1, mức độ 2.

Phong trào khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh và triển khai từ huyện đến cơ sở, tại các gia đình và dòng họ, cộng đồng dân cư, các cơ quan đơn vị như: “Gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng, đơn vị học tập”. Toàn huyện hiện có 14 Hội khuyến học của các xã, thị trấn, 161 chi Hội khuyến học, 65 Ban khuyến học với 13.610 hội viên. Làm tốt công tác “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục, duy trì tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần, rèn luyện học sinh ý thức “học đều, học đủ, học chăm”, “Học đi đôi với hành”, “học thực chất thí nghiêm túc”. Phát huy hiệu quả các mô hình, phong trào “Câu lạc bộ học tập”, “Đôi bạn cùng tiến”, “Giúp bạn tới trường - Hướng tới tương lai”… Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến, trao đổi kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp thực hiện trong công tác phổ cập giáo dục khuyến học, khuyến tài, xoá mù chữ và xây dựng xã hội học tập trong thời gian tiếp theo.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phổ cập giáo dục, khuyến học, khuyến tài và xoá mù chữ trong năm 2021. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Hội khuyến học các cấp, các trường học cần có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, đổi mới trong công tác phổ cập giáo dục, khuyến học, khuyến tài và công tác xoá mù chữ trên địa bàn huyện. Tạo tiền đề thực hiện tốt đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đáp ứng giáo dục trong giai đoạn mới.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của Hội khuyến học cho các tập thể có thành tích xuất trong công phổ cập giáo dục năm 2021

Tại hội nghị, thay mặt Hội khuyến học, khuyến tài tỉnh Yên Bái, Hội khuyến học, khuyến tài huyện đã khen thưởng cho 01 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục năm 2021. Nhân dịp này, hội khuyến học, khuyến tài huyện đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, khuyến học, khuyến tài và xoá mù chữ trên địa bàn năm 2021./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.5.2022

chương trình phát thanh 27.5.2022

chương trình phát thanh 26.5.2022