• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng Nông nghiệp tổ chức hội nghị đầu bờ sản xuất rau an toàn tại xã Khao Mang.
Ngày xuất bản: 28/04/2022 2:58:00 CH
Lượt đọc: 2335

 Nhằm đánh giá kết quả mô hình rau sach, rau an toàn tại xã Khao Mang, ngày 28/4/2022, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyên đã tổ chức Hội nghị đầu bờ tại xã Khao Mang với sự tham gia của các xã và đông đảo bà con Nhân dân.

 

 

Phòng Nông nghiệp hướng dẫn kỹ thuật trồng rau tại hội nghị cho Nhân dân.

Với mục tiêu đưa ứng dụng tiến bộ kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất rau an toàn tại huyện Mù Cang Chải, nhằm góp phần thực hiện nhiệm vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện Mù Cang Chải nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Ngoài ra, việc sản xuất rau theo hướng an toàn giúp nâng cao nhận thức, dần thay đổi tập quán canh tác nhằm sản xuất rau đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nâng cao giá trị sản phẩm. Để có cơ sở khuyến cáo nhân rộng và phát triển rau màu theo hướng sản xuất rau an toàn tại huyện Mù Cang Chải, Phòng Nông nghiệp và PTNT đã phối và hợp với Hợp tác xã Xây dựng và Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp huyện Mù Cang Chải tiến hành xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn.

 

Người dân trực tiếp tham quan mô hình.

Trong 2 năm từ tháng 8/2020 – 3/2022 Phòng Nông nghiệp đã trồng thử nghiệm 7000m2 rau sạch; trong đó 2.000 m2 diện tích trong nhà lưới đã tiến hành sản xuất rải vụ với 27 vụ/7 loại rau màu. Trong sản xuất 2 năm với chu kỳ sinh trưởng ngắn, nên dự án đã tiến hành sản xuất 7 lứa rau, mỗi lứa cách nhau 1 – 2 tháng với tổng diện tích gieo trồng 6.700 m. Cùng với đó sản xuất 5.000m2 bên ngoài trời với 02 loại rau màu là: su su và mướp với tổng diện tích gieo trồng trong 2 năm là 15.000 m2. Qua triển khai dự án cho thấy, với điều kiện tự nhiên thuận lợi các loại rau mầu có thể tiến hành trồng cả trái vụ và chính vụ. Sản phẩm rau của Hợp tác xã Xây dựng và Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp huyện Mù Cang Chải đã được cấp chứng nhận cơ sở sản xuất rau an toàn đã dần khẳng định được vị thế, lòng tin của người tiêu dùng trên địa bàn huyện và vùng lân cận.

 

Người dân kiểm tra sự sinh trưởng và phát triển của rau màu trong nhà lưới.

Tại hội nghị đầu bờ, các vị đại biểu cùng Nhân dân đã trực tiếp đến thăm quan vường rau an toàn tại bản Nả Dề Thàng xã Khao Mang, qua đó được đông đảo các đại biểu và Nhân dân đánh giá cao từ cách làm, đến việc thực hiện mô hình và thấy đây là một mô hình rất đáng để học tập và làm theo. Cũng qua hội nghị, hợp tác xã và Phòng Nông nghiệp đã chỉa sẻ với Nhân dân về kinh nghiệm thực hiện mô hình và hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng các loại cây rau màu theo từng mùa vụ phù hợp với điều kiện khí hậu thực tiến của địa phương.

A Lù

Tin khác

 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THU HOẠCH NGÀY MÙA TRÊN RẢI RUỘNG BẬC THANG KIM NỌI”
 • UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Lễ phát động Ngày pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại xã Púng Luông
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao hỗ trợ 400 triệu cho 20 hộ tại 2 xã Hồ Bốn và Khao Mang.
 • Huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 660 triệu cho các hộ dân có nhà cửa bị sập trôi hoàn toàn do thiên tai.
 • Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024
 • Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thị sát tình hình Bản Thái và kiểm tra công trình nâng cấp đường vành đai Thị trấn Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội thi “Gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp” năm 2023
 • Khai mạc chương trình triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch xã Dế Xu Phình
 • Thư viện tỉnh Yên Bái trao tủ sách cộng đồng tại Mù Cang Chải
 • Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TDT tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Tiếp bước cùng các em học sinh đến trường” tại huyện Mù Cang Chải
 • 101-110 of 3089<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 28.11.2023

  chương trình phát thanh 27.11.2023

  chương trình phát thanh 25.11.2023