• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện: Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và lập trình robot các trường phổ thông với chủ đề “Mù Cang Chải - 65 năm bừng sáng dưới cờ Đảng”
Ngày xuất bản: 12/11/2022 11:09:00 SA
Lượt đọc: 519

 Sáng  12/11/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức Ngày hội STEM lần thứ hai, năm học 2022 – 2023. Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và lập trình robot các trường phổ thông với chủ đề “Mù Cang Chải - 65 năm bừng sáng dưới cờ Đảng”. Dự có đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy , Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; Lãnh đạo một số cơ quan, ngành, liên quan; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn và đông đảo các em học sinh.

 Toàn cảnh ngày hội Stem cuộc thi khoa học kỹ thuật

 Tham gia Ngày Hội STEM huyện Mù Cang Chải lần thứ II, năm học 2022- 2023, gồm 2 nội dung chính: Thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS; Thi lập trình Robot cho HS các trường phổ thông với 15 đơn vị trường tham gia với 15 sản phẩm đăng ký dự thi “Khoa học kỹ thuật”. Trong đó, thi “lập trình Robot” các trường phổ thông với sự góp mặt của 32 đội, đến từ 23 trường có học sinh tiểu học và học sinh THCS trong toàn huyện tham gia.

 Một số hình ảnh tại ngày hội Stem

Ngày hội STEM nhằm thúc đẩy và triển khai mạnh mẽ các hoạt động giáo dục STEM trong các trường mầm non, phổ thông của huyện Mù Cang Chải theo định hướng và yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018; Cụ thể hóa Kế hoạch số155 của UBND tỉnh, Kế hoạch 154, Ngày 22/8/2022 của UBND huyện Mù Cang Chải về triển khai các hoạt động giáo dục STEM trong các trường phổ thông trên địa bàn huyện đến năm 2025; vừa nhằm khơi nguồn sáng tạo, thúc đẩy học sinh yêu thích nghiên cứu, khám phá khoa học, vừa nâng cao chất lượng giáo dục và thực hiện hiện quả mục tiêu chuyển đổi số.

Các đại biểu tham quan triển lãm các sản phẩm khoa học kỹ thuật

   Ngoài cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS và lập trình robot các trường phổ thông với chủ đề “Mù Cang Chải - 65 năm bừng sáng dưới cờ Đảng”. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện còn chỉ đạo các đơn vị trường “Trưng bày gian hàng STEM, Khoa học kỹ thuật và ẩm thực” dành cho cả 4 cấp học được tổ chức vào ngày và đêm 18/11/2022, cùng với Đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Được tổ chức tại sân Tiểu Khuôn viên Thị trấn Mù Cang Chải, với sự góp mặt của tất cả các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trong toàn huyện. Đồng thời Ban tổ chức sẽ chấm điểm và trao giải cho các gian hàng có chất lượng và đáp ứng các tiêu chí của Ban tổ chức. Đây là dịp để các trường học trong toàn huyện có cơ hội trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm về phương pháp và tổ chức các hoạt động về giáo dục STEM trong năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo.

 Hình ảnh tại cuộc thi robot

Ngay sau khai mạc các đội tham gia dự thi đã bước vào thi đấu lập trình Robot trên sa bàn thi đấu của Ngày hội STEM thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia động viên và cổ vũ.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 04.02.2023

chương trình phát thanh 03.02.2023

chương trình phát thanh 02.02.2023