• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Phòng CSPCCC, CNCH Công an tỉnh Yên Bái Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 11/11/2022 3:19:00 CH
Lượt đọc: 481

 Ngày 11/11/2022, Huyện Mù Cang Chải phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC, CNCH cho đối tượng là lãnh đạo, đội Dân phòng trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Hội nghị.

 Cán bộ Phòng CSPCCC, CNCH Công an tỉnh phổ biến các quy định về PCCC, CNCH

Tại hội nghị các đại biểu được đã được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Yên Bái thông tin về tình hình diễn biến cháy nổ trong cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện; phổ biến các quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC&CNCH, chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; hướng dẫn các kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC&CNCH được trang bị tại công sở. Đại biểu còn được nghiên cứu các chuyên đề về công tác lập phương án chữa cháy; quy trình phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra; tháo lắp, phân loại các phương tiện chữa cháy.

 

Các học viên thực hành dập lửa

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, các đại biểu đã được thực hành về việc dùng bình chữa cháy dập tắt bình ga do rò rỉ ga dẫn đến cháy nổ, cách vận hành bình bột chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh; thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.

Qua Hội nghị đã giúp cho đội ngũ lãnh đạo, Dân phòng trên địa bàn huyện Mù Cang Chải nâng cao ý thức, trách nhiệm PCCC, CNCH chủ động biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt nếu có tình huống cháy nổ xảy ra tại đơn vị./.

 

A Cớ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 04.02.2023

chương trình phát thanh 03.02.2023

chương trình phát thanh 02.02.2023