• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Niềm vui trước thềm năm học mới của giáo viên trường Mầm non xã Khau Phạ
Ngày xuất bản: 21/08/2023 9:26:00 SA
Lượt đọc: 2414

 Niềm vui lến đã đến với các cô, trò trường Mầm non xã Khau Phạ huyện Mù Cang Chải trước thềm năm học mới 2023-2024. Đó là điểm trường Tà Dông vừa được khánh thành, đưa vào sử dụng. Đây là công trình do Câu lạc bộ thiện nguyện K46, Trường Đại học Kinh tế quốc dân quyên góp, xây dựng.

Toàn cảnh Lễ khánh thành điểm trường Tà Dông

Công trình điểm Trường mầm non Tà Dông thuộc trường mầm non xã Khau Phạ có tổng mức đầu tư xây dựng trị giá 730 triệu đồng, được xây dựng theo mô hình nhà lắp ghép. Công trình có tổng diện tích 1.150 m2 bao gồm 2 phòng học, 2 nhà vệ sinh, 1 bếp và sân chơi cùng hệ thống hàng rào bao quanh. Mặc dù điều kiện khí hậu và địa hình khó khăn, xong các đơn vị thi công đã khắc phục mọi khó khăn để đẩy nhanh tiến độ sớm hoàn thành xây dựng điểm trường theo đúng kế hoạch đề ra trước năm học mới 2023 – 2024. Trong quá trình thi công luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong bản. Sau 3 tháng thi công các hạng mục hoàn thành bảo đảm chất lượng, kĩ tuật đúng theo thiết kế đã được phê duyệt. Bà Nguyễn Thị Hoàn - Chủ tịch Câu lạc bộ thiện nguyện K46 NEU cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ yêu thương gieo mầm hạnh phúc để cho các con, mong muốn sau này khi các con lớn lên các con có thể lan toả những niền hạnh phúc đó đến với cộng đồng và xây dựng quê hương. Khi chúng tôi được biết cơ sở vật chất tại điểm trường vẫn còn nhiều thiếu thốn, khi đến khảo sát tại điểm trường, tiếp xúc với các con, các cô giáo, chúng tôi đã mong muốn đưa được một môi trường học tập tốt hơn để cho các con đến học yên tâm học tập và một ngày đến trường là một ngày vui. Sau này các con lớn trong suy nghĩ các con sẽ luôn luôn nhớ là các con đã nhận được những điều tốt đẹp từ cuộc đời để sau này các con có thêm động lực để phấn đấu tốt hơn đến với cộng đồng".

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng K46 NEU cùng nhau cắt băng khánh thành

Là xã vùng cao, điều kiện còn nhiều khó khăn, trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, ngoài hệ thống cơ sở hạ tầng nói chung thì cơ sở vật chất của các trường học cũng đã được đầu tư xây dựng đến nay đã cơ bản xóa hết các điểm trường tạm, điểm tường Tà Dông là điểm trường cuối cùng của Trường mầm non Khau Phạ xóa phòng học tạm. Do vậy việc khánh thành đưa vào sử dụng công trình trường điểm Trường mầm non bản Tà Dông có ý nghĩa thiết thực đối với cô và trò Trường mầm non Khau Phạ. Với cơ sở vật chất mới, khang trang sẽ giúp cho đội ngũ giáo viên nhà trường yên tâm bám lớp cô và trò yên tâm giảng dạy và học tập. Cô giáo Nguyễn Thị Huyền - Hiệu trưởng Trường mầm non Khau Phạ xã Cao Phạ cho biết: "Sau khi được tiếp cận nguồn kinh phí từ các đoàn thiện nguyện để xây điểm trường Tà Dông, đối với bản thân tôi cũng như đơn vị nhà trường là một việc làm rất ý nghĩa, khi điểm trường được hoàn thiện đã đem lại một môi trường học tập đảm bảo an toàn cho các con. Có không gian vui chơi để học tập, từ đó sẽ nâng cao lượng học tập cũng như giảm dạy của các cô và trò, từ đó các bậc phụ huynh sẽ yên tâm gửi các cháu đến trường".

 

Một số hình ảnh lưu niệm tại Lễ khánh thành

Nhân dịp Lễ khánh thành, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã tặng cho điểm trường 2 tivi samsung, 65 giường và trị giá 28 triệu đồng. Tại lễ khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng công trình, Câu lạc bộ thiện nguyện K46 NEU đã trao tặng quà cũng như tổ chức nấu ăn cho các cháu. Với việc xóa được điểm trường tạm cuối cùng này sẽ góp phần giúp cho xã Cao Phạ hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục cũng như từng bước hoàn thiện xây dựng nông thôn mới./.

 A Đảng

Tin khác

 • Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu phát lệnh gọi nhập ngũ thông qua kế hoạch tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024
 • Tòa án nhân dân huyện Mù Cang Chải nâng cao chất lượng xét xử
 • Mù Cang Chải tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân.
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Chùa Linh Long Thành phố Yên Bái trao nhà Đại đoàn kết tại xã Dế Xu Phình Mù Cang Chải.
 • Tổ dân phố 1 Thị trấn Mù Cang Chải Hội nghị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố số 1, nhiệm kỳ 2024 – 2026
 • Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa và Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái Hội nghị hợp tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn, giai đoạn 2024 – 2028
 • Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng
 • Trung tâm TT&VH triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Toà án nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ chính sách tại huyện Mù Cang Chải.
 • 71-80 of 3240<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 29.02.2024

  Chương trình phát thanh ngày 28.2.2024

  chương trình phát thanh 27.02.2024