• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Những phần quà tạo sinh kế cho người dân ở Chế Cu Nha
Ngày xuất bản: 15/04/2024 10:56:00 SA
Lượt đọc: 291

 Để tạo sinh kế cho Nhân dân, nhất là hộ nghèo, không có điều kiện phát triển chăn nuôi từng bước vươn lên trong cuộc sống nhằm góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Chiều ngày 14/4/2024, Ủy BMTTVN huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 18, Phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội trao 45 con lợn giống cho 15 hộ nghèo và 50 xuất quà tổng trị giá trên 110 triệu đồng cho 50 gia đình bản Háng Chua Say, xã Chế Cu Nha. Dự buổi trao lợn giống có lãnh đạo UBND, Hội chữ thập đỏ Phường Phú Thượng, Đại diện Chi bộ, Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội. Về phía huyện có đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND cùng bà con Nhân dân.

 

Ban công tac Mặt trận Tổ 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội trao tượng trưng số kinh phí hỗ trợ lợn giống cho Nhân dân bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha (Ảnh trên)

 

Đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại buổi trao lợn giống xã Chế Cu Nha ( Ảnh trên)

Phát biểu tại đây,  đồng chí Hảng A Ký Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã bày tỏ cảm ơn đoàn công tác, đặc biệt là Ban công tác mặt trận Tổ dân phố 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội đã đồng hành, quan tâm và hỗ trợ lợn giống cho 15 hộ nghèo bản Háng Chau Say xã Chế Cu Nha trung bình mỗi hộ được nhận 3 con lợn giống. Đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy cho rằng, đây là điều kiện giúp cho các hộ nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi nhằm góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Đối với các hộ được nhận lợn giống, đồng chí đề nghị cần chăm sóc cẩn thận, chú ý theo dõi tình hình hình phát triển của lợn, đặc biệt là cần tiêm phòng bệnh định kỳ, chú trọng việc nhân giống để đảm bảo cho đàn lợn phát triển tạo công ăn việc làm cho chính các thành viên trong gia đình để phát triển kinh tế lâu dài trong thời gian tới.

 

Các hộ nghèo bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha nhận lợn giống( Ảnh trên)

Để phù hợp với tập quán chăn nuôi của người dân trong bản, trong thời gian qua, Ban công tác mặt trận Tổ dân phố 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội đã phối hợp với UBMTTQVN huyện Mù Cang Chải và xã Chế Cu Nha khảo sát, nghiên cứu và chỉ mua toàn bộ số lợn giống này tại bản địa, tránh bị lay lan dịch bệnh trong quá trình vận chuyển. Bà Phạm Thị Hồng Chuyện - Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận Tổ dân phố 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội cho biết: Với mong muốn của Tổ 18 là làm thế nào để giúp cho hộ nghèo có điều kiện phát triển chăn nuôi, xóa đói giảm nghèo và phải phù hợp với thực tế đời sống của họ. Chính vì thế, Ban công tác Mặt trận đã cùng chính quyền địa phương khảo sát thực tế và hỗ trợ lợn giống cho các hộ nghèo là phù hợp nhất. Để đảm bảo về giống lợn, Ban công tác Mặt trận của Tổ đã cùng chính quyền địa phương trực tiếp mua giống lợn ngay tại địa phương để hỗ trợ cho các hộ nghèo nhằm giúp cho họ vươn lên trong cuộc sống lâu dài.

Đối với người Mông, hầu hết đều sống và canh tác trên núi cao, thức ăn chăn nuôi râu cỏ rất phong phú, nên việc chăn nuôi là khổng thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, việc hỗ trợ và trao lợn giống cho các hộ nghèo là rất có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện phát triển chăn nuôi nhằm góp phần phát triển kinh tế gia đình. Ông Khang Bùa Ký - bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha là hộ nghèo trực tiếp được nhận lợn giống và quà lần này xúc động chia sẻ: Tôi là hộ nghèo, còn nhiều khó khăn, nhất là thiếu lợn giống, đợt này được đoàn công tác của Ban công tác Mặt trận Hà Nội và huyện Mù Cang Chải hỗ trợ cho chúng tôi mỗi hộ 3 con lợn giống, chúng tôi rất xúc động, chúng tôi về chăn nuôi cẩn thận để nhân giống sau này. Chúng tôi cảm ơn nhiều lắm.

 

Ban công tac Mặt trận Tổ 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội trao 50 xuất quà cho 50 hộ gia đình bản Háng Chua Say, xã Chế Cu Nha  ( Ảnh trên)

Hiện nay, bản Háng Chua Say, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải có 15 hộ nghèo. Với phương châm không để ai bỏ lại phía sau, nên đợt này, đoàn công tác Mặt trận của Tổ 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội không những trao lợn giống cho 15 hộ nghèo mà còn trao 50 xuất quà với trị giá 700 nghìn đồng/xuất cho 50 hộ còn lại. Tổng trị cả lợn và quà đợt này của Ban công tac Mặt trận Tổ 18 Phường Phú Thượng Quận Tây Hồ Thành phố Hà Nội là trên 110 triệu đồng, trong đó lợn là 79 triệu 800 nghìn đồng.

Đây là những phần quà rất có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo nói riêng và cả bản Háng Chua Say xã Chế Cu Nha nói chung vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 

A Cớ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024