• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái thăm và tặng quà tại Trường PTDT Nội trú THCS huyện Mù Cang Chải
Ngày xuất bản: 09/03/2021 12:24:00 CH
Lượt đọc: 497

 Sáng 9/3, đồng chí Trần Quốc Vượng - Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã đến thăm và tặng quà  thầy và trò Trường PTDT Nội trú THCS huyện Mù Cang Chải.

 

Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái Trần Quốc Vượng và đoàn đại biểu đến thăm thầy và trò trường PTDTNT, THCS huyện.

Cùng tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Giàng A Chu – Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội. Về phía tỉnh có đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ- Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Dương Văn Thống - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái. Về phía huyện, có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

 

Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái Trần Quốc Vượng tặng quà cho thầy và trò trường PTDTNT, THCS huyện.

Trường PTDT Nội trú THCS huyện Mù Cang Chải được thành lập năm 1964, trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh dân tộc, đào tạo nguồn nhân lực cho huyện Mù Cang Chải. Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 12 lớp với 420 học sinh. Kết thúc học kỳ 1, nhà trường có 59% học sinh đạt tỷ lệ khá, giỏi trở lên; trên 97% học sinh đạt hạnh kiểm tốt; nhà trường không có học sinh bỏ học, không có học sinh tảo hôn và vi phạm các tệ nạn xã hội.

 

 

Ông Trần Quốc Vượng Nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái và đoàn đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường PTDTNT, THCS huyện.

Phát biểu động viên thầy và trò nhà trường, nguyên Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái Trần Quốc Vượng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong suốt những năm qua. Phấn khởi trước những đổi thay của nhà trường, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng khẳng định Yên Bái đã thực hiện tốt  các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc thiểu số, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh, nhiều em học sinh của nhà trường đã trưởng thành và trở thành cán bộ chủ chốt của Trung ương, của tỉnh và huyện. Đồng chí mong muốn, các cháu học sinh của nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp; tiếp tục duy trì và giữ vững các bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng chí mong các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học trong nhà trường, xứng đáng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cán bộ người dân tộc thiểu số cho huyện vùng cao Mù Cang Chải.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Quốc Vượng đã tặng quà cho thầy và trò nhà trường; tặng quỹ Khuyến học của nhà trường 30 triệu đồng và trồng cây lưu niệm tại nhà trường.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 24.7.2021

Chương trình phát thanh 23/7/2021

chương trình phát thanh 22.7.2021