• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ngày hội ngày đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư bản Tà Chơ, xã Cao Phạ
Ngày xuất bản: 13/11/2021 2:29:00 CH
Lượt đọc: 0

 Sáng ngày 13/11/2021, khu dân cư bản Tà Chơ, xã Cao Phạ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh - Chánh Thanh Tra tỉnh Yên Bái cùng một số sở ngành của tỉnh. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng Cơ quan Kiểm Tra - Thanh tra huyện; lãnh đạo các cơ quan phụ trách, giúp xã và đông đảo bà con Nhân dân của bản Tà Chơ.

Toàn cảnh Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại bản Tà Chơ, xã Cao Phạ

Tại Ngày hội, các đại biểu và người Nhân dân trong bản đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ,  quê hương đất nước đổi mới và ôn lại truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay. Bản Tà Chơ xã Cao Phạ hiện có 192 hộ với 978 nhân khẩu, trong thời gian qua bản đã chỉ đạo, vận động  Nhân dân gieo cấy 54 ha lúa đông xuân đạt 100% kế hoạch giao, năng suất đạt 51 ta/ha; sản lượng đạt 275,4 tấn; gieo trồng 107,34 ha lúa vụ mùa, năng suất đạt 48,3 tấn; sản lượng đạt 518,45 tấn. Ngoài ra Nhân dân còn trồng 59 ha ngô xuân hè đạt 100% kế hoạch giao. Những năm qua đời sống của người dân ngày càng cải thiện, đến nay 100% số hộ trong khu dân cư được sử dụng điện lưới quốc gia và nước hợp vệ sinh; tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường đều đảm bảo, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân được quan tâm và chú trọng, các hoạt động công tác an sinh xã hội được quan tâm, cuộc sống tinh thần của người dân trong bản có những chuyển biến rõ rệt, tình  hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng trong thời gian vừa qua, Ban công tác Mặt trận và các tổ chức thành viên đã vận động Nhân dân trong bản nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa không nghe kẻ xấu xúi giục và tích tham gia tố giác tội phạm. Ban công tác Mặt trận trong bản đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư”. Thực hiện các quý ước, hương ước của bản. Tuyên truyền, vận động Nhân dân không thả gia súc phá hoại mùa màng, giữ gìn vệ sinh môi trường, tuyên truyền Nhân dân không theo đạo trái phép, không di dịch cư tự do và xoá bỏ dần các hủ tục lạc hậu.

Trong năm 2021, khu dân cư bản Tà Chơ xã Cao Phạ đóng góp gần 10 triệu đồng với 65 ngày công làm đường điện thắp sáng đường quê với 1.300 mét, làm được 10 nhà tắm, nhà vệ sinh, tham gia ngày cuối tuần cùng dân với 10 buổi và có 875 lượt người tham gia. Tình làng ngõ xóm ngày càng được gắn kết, tương trợ giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nạn góp phần giúp nhau xoá đói giảm nghèo. Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, từng bước xây dựng bản ngày càng xanh, sạch, đẹp. Nhân dịp này các đồng lãnh đạo tỉnh và huyện đã tặng những bó hoa tươi thắm chúc mừng Ngày hội Đại đoàn kết của khu dân cư bản Tà Chơ.

Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Cránh Thanh Tra tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng Ngày hội của bản Tà Chơ, xã Cao Phạ

Trong năm 2021, qua bình xét bản Tà Chơ xã Cao Phạ có 135 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Trong đó có 15 hộ gia đình tiêu biểu được tặng giấy khen UBND xã Cao Phạ 3 năm liên tục. Tại Ngày hội khu dân bản Tà Chơ xã Cao Phạ đã phát động hưởng ứng thực hiện Nghị quyết Ngày hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Chị em phụ nữ bản Tà Chơ tham gia thi đấu thể thao và trò chơi dân gian tại Ngày hội Đại đoàn kết

Sau phần lễ là phần hội Nhân dân trong bản đã được tham gia thi đấu thể thao và các trò chơi dân gian Kéo Co, đẩy gậy và nhảy bao bố đã tạo không khí sôi động,đoàn kết trong Ngày hội./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.05.2023

chương trình phát thanh 29.05.2023

chương trình phát thanh 27.05.2023