• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải công nhận bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt chuẩn NTM năm 2022
Ngày xuất bản: 18/11/2022 3:39:00 CH
Lượt đọc: 2220

 Sáng ngày 18/11/2022, xã Hồ Bốn đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và công bố quyết định của chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải công nhận bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt chuẩn NTM năm 2022. Dự có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đào Thị Thu Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện. Về dự Ngày hội còn có đồng chí Nguyễn Tất Thái - Bí Thư Đảng ủy Phường Yên Ninh, Thành Phố Yên Bái; lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và đông đảo Nhân dân bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn.

 Toàn cảnh Ngày hội tại bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn

Tại Trong Ngày hội các đại biểu về dự đã được thưởng thức những tiết mục ca, múa hát ca ngợi về Đảng, quê hương Mù Cang Chải do đội văn nghệ của bản thể hiện và Ban công tác Mặt trận bản Háng Đề Chu đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận thống nhất Việt Nam và báo cáo quá trình xây dựng nông thôn mới.

 Tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

 Bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn hiện có 104 hộ với 550 khẩu, bản có 01 chi bộ với 21 đảng viên; trong đó số hộ kinh doanh và buôn bán nhỏ lẻ 01 hộ, hộ nghèo 10 hộ và hộ cận nghèo là 03 hộ. Bản Háng Đề Chu là một trong 9 bản của huyện nằm trong lộ trình ra mắt bản thôn mới trong năm 2022. Thời gia qua được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể xã, sự hưởng ứng, thực hiện của Chi bộ, Ban phát triển bản cùng với sự nỗ lực cố gắng của Nhân dân trong bản nên chương trình xây dựng nông thôn mới của bản đã đạt 15/15 tiêu chí. Đến thời điểm này bản Háng Đề Chu đã cán đích 15/15 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, từ đây, cuộc sống mới, con người mới sẽ hiện hữu, đưa bức tranh nông thôn của xã Hồ Bốn ngày càng khởi sắc. 

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn được huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí thực hiện là 3 tỷ 173 triệu 834 nghìn đồng trong đó; ngân sách tỉnh là 567 triệu 825 nghìn đồng; ngân sách huyện cấp là 240 triệu 168 nghìn đồng, vận động xã hội hóa 287 triệu đồng và Nhân dân đóng góp 877,5 triệu đồng, số còn lại do các tổ chức xã hội, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể trong và ngoài tỉnh hỗ trợ.. Đến nay, 100% đường trục thôn, xóm và đường liên thôn, xóm được cứng hóa, đảm bảo ô tô, xe máy đi lại thuận tiện quanh năm; đường ngõ xóm sạch sẽ, không lầy lội vào mùa mưa và đảm bảo thuận lợi cho Nhân dân đi lại phát triển sản xuất. Qua đó đã góp phần từng bước nâng cao nhận thức của cán bộ và người dân về xây dựng nông thôn mới. Người dân đã tích cực tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm cụ thể đó là; đóng góp thêm nguồn lực, vật lực để kiên cố đường giao thông liên thôn, giúp nhau xóa nhà tạm, nhà dột nát. 

Tại Ngày hội Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Hồ Bốn đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc công nhận bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt chuẩn NTM năm 2022.

 Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải tặng hoa và quà chúc mừng bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt chuẩn nông thôn mới

Phát biểu chuvs mừng tại buổi lễ đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả đạt được trong công tác xây dựng nông thôn mới của bản. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là. Sau khi bản đạt NTM, yêu cầu Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện tái cấu ngành nông nghiệp; tuyên truyền vận động các tổ hợp tác, hợp tác xã, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp tại địa phương, phát huy sản phẩm lợi thế của địa phương; tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ sản xuất và dân sinh ở nông thôn, tập trung phát triển các mô hình bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn thực phẩm. Tuyên truyền vận động Nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh; thực hiện việc hướng tới chuyển đổi số…

Đồng chí Giàng A Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu chỉucs mừng và trao tặng máy điện thoại cho người uy tín của bản

Nhân dịp này, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải đã trao bằng công nhận bản Háng Đề Chu đạt chuẩn NTM và trao tặng 3 chiếc điện thoại thông minh cho người có uy tín trong bản để thực hiện việc chuyển đổi số.

 Các ngành chúc mừng bản Háng Đề Chu, xã Hồ Bốn đạt nông thôn mới

Cũng tại Ngày hội xã Hồ Bốn đã công bố quyết định khen thưởng của UBND huyện và xã Hồ Bốn cho các tập thể cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó, Ban công tác MTTQ bản Háng Đề Chu cũng đã trao giấy khen cho 9 hộ gia đình tiêu biểu đạt gia đình văn hoá 3 năm.

 

Ngay sau ngày hội Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phát động phong thi đua “ Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và tổ chức các hoạt động thể thao mừng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022./. 

 

Hồng Mỷ 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương Trình Phát Thanh 27.9.2023

chương trình phát thanh 26.9.2023

Chương trình phát thanh 25.9.2023