• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ngành GD&ĐT huyện Mù Cang Chải tổ chức ngoại khoá tuyên truyền đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất cảnh trái phép
Ngày xuất bản: 05/12/2020 10:46:00 SA
Lượt đọc: 1850

 Tối ngày 4/12/2020 ngành GD&ĐT huyện Mù Cang Chải đã tổ chức ngoại khoá tuyên truyền đẩy lùi tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất cảnh trái phép. Dự buổi ngoại khoá có đại diện các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh.

 

Phần thi chào hỏi của Trường TH&THCS thị trấn Mù Cang Chải

Tham dự buổi ngoại khoá có 6 đội thi đến từ Trường TH&THCS thị trấn, Trường PT DTNT&THCS, trường THPT huyện, Trường PTDTBTTH&THCS Chế Cu Nha, Trường PTDTBTTH&THCS Kim Nọi, Trường PTDTBTTH&THCS Mồ Dề. Mỗi đội có 10 thành viên và phải trải qua 3 phần thi đó là: Chào hỏi, Kiến thức và Năng khiếu.

 

Phần thi Năng khiếu của Trường PTDTBTTH&THCS Kim Nọi

Ở phần thi chào hỏi mỗi đội thi xây dựng phần thi dưới dạng tiểu phẩm, thơ, ca, hò, vè..., trong đó có nội dung giới thiệu về đơn vị trường mình, địa phương mình và các nội dung theo chủ đề hoạt động ngoại khóa. Phần thi thứ hai: Phần thi kiến thức, mỗi đội cử 03 thành viên lên tham gia phần thi dưới dạng rung chuông vàng, các đội trả lời 08 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm. Phần thi thứ 3: phần thi Năng khiếu, ở phần thi này, các đội có thể lựa chọn một trong các thể loại: ngâm thơ, kể chuyện, hát, múa, kịch, tấu, biểu diễn nhạc cụ, diễn kịch, tiểu phẩm,... để thể hiện cho phần thi năng khiếu của mình.

 

BTC trao giải nhất cho Trường PTDTBTTH&THCS Kim Nọi

Kết thúc buổi ngoại khoá, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường PTDTBTTH&THCS Kim Nọi, hai đội Trường TH&THCS thị trấn và  Trường PTDTNT & THCS huyện đạt giải nhì, các đội còn lại đạt giải 3.

Buổi ngoại khoá là dịp để các em học sinh trên địa bàn huyện được giao lưu học hỏi lẫn nhau đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến cho học sinh, phụ huynh học sinh chính sách pháp luật về hôn nhân, gia đình, tác hại, hệ lụy của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, xuất cảnh trái phép. Giúp học sinh, phụ huynh có những kiến thức cơ bản và nâng cao nhận thức, ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xuất cảnh trái phép góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực của địa phương.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 10.04.2021

chương trình phát thanh 09.04.2021

chương trình phát thanh 08.04.2021