• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải xuất hiện Băng giá trên các đỉnh núi cao.
Ngày xuất bản: 23/12/2023 2:21:00 CH
Lượt đọc: 1522

 Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt giảm sâu, nhất là tại các điểm núi cao, nhiệt độ có lúc giảm xuống chỉ còn từ 3 - 5 độ c và sáng ngày ngày 22/12, trên các đỉnh núi cao của huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái đã xuất hiện băng giá với mật độ khá dày đặc.

 

Băng giá xuất hiện trên đỉnh Trống Páo Sang xã La Pán Tẩn.

Mặc dù đã gần 10 giờ trưa nhưng hiện tượng băng giá ở đỉnh Trống Páo Sang xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái vẫn còn khá dày trên các cành cây và cỏ của đỉnh núi. Đây là đỉnh có độ cao trên 1.500m nên hàng năm đều xuất hiện băng giá với mật độ khá thường xuyên. Đối với vụ đông năm nay thì đây là lần đầu tiên xuất hiện băng giá, việc xuất hiện băng giá cũng đã thu hút nhiều người dân đến xem và chụp ảnh tại đây. Trong vài năm trở lại đây việc xuất hiện, hiện tượng băng giá ngày càng nhiều tại huyện vùng cao này, nhất là tại các đỉnh núi cao. Vì vậy để đảm bảo tốt cho đàn gia súc không bị ảnh hưởng do rét đậm, rét hại gây nên, huyện Mù Cang Chải thường xuyên chỉ đạo các ngành phối hợp với các xã tuyên truyền vận động Nhân dân chủ động nuôi nhốt gia súc, chuẩn bị thức ăn dự trữ cho đàn vật nuôi. Cùng với đó vận động người dân làm tốt công tác phòng, chống rét cho người già và trẻ em, chỉ đạo các đơn vị trường tăng cường giữ ấm cho học sinh và cho các em học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống quá thấp.

 

Người dân đến thăm quan và chụp ảnh băng giá trên đỉnh Trống Páo Sang.

Với diễn biến thời tiết bấc thường như hiện nay thì hiện tượng xuất hiện băng giá trên địa bàn huyện vẫn rất cao. Đặc biệt trong thời gian này với sự xuất hiện của băng giá cùng với đó là vẻ đẹp hoang sơ của hoa đào rừng sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các du khách đến thăm quan, trải nghiệm tại vùng cao này.

A Lù

Tin khác

 • Bộ phận hành chính công Púng Luông tiếp nhận các loại hồ sơ qua hình thức trực tuyến đạt trên 42%.
 • Đoàn thanh niên Công ty TNHH nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Đoàn thanh niên Tổng Hàng không Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Bếp ăn lắp ghép” tại điểm Trường Mầm non Púng Luông
 • Ủy ban Kiểm tra huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm2024
 • UBND huyện tổ chức họp giải quyết tháo gỡ khó khăn về xây dựng khu đô thị mới thị trấn Mù Cang Chải
 • Đảng bộ cơ quan Chính huyện trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên
 • Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể, Rượu thóc La Pán Tẩn, Hoa hồng Mù Cang Chải, Chè sham tuyết Púng Luông.
 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • Những phần quà tạo sinh kế cho người dân ở Chế Cu Nha
 • 1-10 of 3335<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 18.04.2024

  chương trình phát thanh 17.04.2024

  chương trình phát thanh 16.04.2024