• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028
Ngày xuất bản: 13/07/2023 3:08:00 CH
Lượt đọc: 2012

 Sáng ngày 13/7/2023, tại Hội trường Trung tâm huyện, Công đoàn huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Duy Cường - Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái.  Dự Đại hội còn có lãnh đạo Thường trực LĐLĐ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; chủ tịch LĐLĐ các huyện Nghĩa Lộ, Trạm Tấu; lãnh đạo các cơ quan ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ và 111 đại biểu chính thức đại diện cho  1.888 đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện.

 Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội đồng chí Lê Duyên Cường - Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá X, nhiệm kỳ 2017 - 2023 đã khai mạc Đại hội. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Huyện ủy Mù Cang Chải sự phối hợp của Ủy ban nhân dân huyện và các tổ chức chính trị xã hội của huyện, Liên đoàn lao động huyện đã thực hiện hiệu quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên địa bàn, công đoàn huyện đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ X đã đề ra.

Các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực chăm lo đời sống cho CNVCLĐ không chỉ bằng hoạt động thăm hỏi, động viên mà còn thông qua hoạt động hỗ trợ vay vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ tạo việc làm, Quỹ xã hội Công đoàn, giúp cho một bộ phận CNVCLĐ có thêm nguồn vốn, đầu tư kinh doanh, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống với tổng số tiền 320 triệu đồng. Bên cạnh đó, với truyền thống tương thân, tương ái, hằng năm các cấp Công đoàn huyện vận động trên 92% đoàn viên tham gia xây dựng, ủng hộ các quỹ từ thiện, nhân đạo do các cấp, ngành, địa phương phát động được 1.043 triệu đồng. Cùng với đó, LĐLĐ huyện đã làm tốt công tác phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn tuyên truyền vận động, hỗ trợ các hộ nông dân nghèo phấn đấu thoát nghèo; trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ được 16 hộ gia đình trên địa bàn huyện thoát nghèo; tổng kinh phí hỗ trợ là 21,3 triệu đồng (xây dựng các công trình vệ sinh, chuồng trại và láng nền nhà). Đồng thời, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 156 triệu đồng xóa nhà dột nát, làm đường giao thông nông thôn. Cũng trong nhiệm kỳ đã có 162 tập thể và 563 lượt cá nhân được Tổng Liên đoàn, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua, bằng khen toàn diện, bằng khen chuyên đề; 02 cán bộ chuyên trách được nhận bằng khen của Tổng liên đoàn, UBND và Liên đoàn lao động tỉnh Yên Bái.

Tại Đại hội các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến phát biểu tham luận vào phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 như: Cần phát huy vai trò của công đoàn trong công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; Công tác tuyên truyền đoàn viên công đoàn tham gia chuyển đổi số, phục vụ công tác chuyên môn; Tổ chức hoạt động nữ công và phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ viên chức và người lao động; Công tác chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên và người lao động…

Một số hình ảnh Đại biểu tham dự Đại hội

 

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tiếp tục đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động của tổ chức Công đoàn trên tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu chính của nhiệm kỳ tới là: Tập trung hướng về cơ sở, tăng cường phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn; đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động của công đoàn cơ sở, hợp trọng tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và NLĐ; phát huy vai trò nòng cốt của tổ chức công đoàn trong việc tham gia giám sát, phản biện xã hội về luật pháp, chính sách liên quan đến giai cấp công nhân, NLĐ; đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên trong đoàn viên và công nhân lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn thực sự tiêu biểu, có năng lực vận động công nhân, người lao động và người sử dụng lao động, góp phần xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện Du lịch là điểm đến “Bản sắc, An toàn, Thân thiện”.

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu chỉ đạo và tăng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả Công đoàn huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm các cấp Công đoàn huyện Mù Cang Chải cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là. “Các cấp công đoàn cần chủ động tham mưu với cấp ủy, phối với chính quyền tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 02 của BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Các cấp Công đoàn phải sâu sát hơn nữa với đời sống của người lao động, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo của mỗi đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động; gắn với các phong trào thi đua của công đoàn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, người lao động ngày càng lớn mạnh. Tập trung củng cố, tổ chức công đoàn vững mạnh toàn diện. Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; Các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở phải tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện trong quá trình thực hiện các cơ chế, chính sách. Tổ chức Công đoàn phải tiên phong đi đầu trong việc giáo dục, động viên, quản lý cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức trong khi thực thi công vụ, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng nhũng nhiễu, phiền hà và các biểu hiện tiêu cực trong xã hội”.

  Một số hình ảnh tại Đại hội

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần, trách nhiệm cao Đại hội Công đoàn huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu được 11 đồng chí vào BCH khoá mới. Đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hạnh - Phó Chánh văn phòng Huyện ủy được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ huyện khoá XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng bầu được 11 đồng chí dự Đại hội Đại biểu Công đoàn tỉnh Yên Bái khoá XX, trong đó 01 đại biểu dự khuyết. Các đại biểu về dự đã biểu quyết và thông qua các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2023 - 2028 Công đoàn huyện Mù Cang Chải.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

 

                     Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023